14:12 09/01/2014 GMT+7

Công nhân đụng độ với bảo vệ Samsung Thái Nguyên, 8 người chết

Thông tin mới nhất từ nhân chứng, hiện có 8 bảo vệ bị đánh chết cùng rất nhiều người bị thương nặng phải nhập viện
 

Thông tin từ CTV báo Phunukieuviet.vn, khoảng 7h sáng nay, một công nhân xây dựng đi vào cổng số 3 dự án nhà máy điện tử Samsung Thái Nguyên (khu công nghiệp Yên Bình, huyên Phổ Yên, Thái Nguyên) nhưng không đeo thẻ nên bị bảo vệ chặn lại. Trong lúc mâu thuẫn cãi cọ, bảo vệ nhà máy đã dùng dùi cui điện lao vào đánh đánh nạn nhân chết ngất rồi bê vứt ra bên ngoài không thèm ngó ngàng tới.

Bức xúc trước hành động vô tâm của bảo vệ nhà máy Samsung, người dân sống gần đó đã lao vào phản đối lại các bảo vệ, hai bên xảy ra xô xát nặng. Trong lúc bảo vệ nhà máy bỏ trốn vào các container, người dân đã gom hết xe máy của bảo vệ lại rồi đốt sau đó hun vào các containner.

Vụ đụng độ cũng kéo theo toàn bộ công nhân xây dựng gần đó biểu tình, phá các cổng bảo vệ, đốt phá, đánh lại lực lượng bảo vệ của công ty. Nhiều ô tô của lãnh đạo công ty và xe máy của lực lượng bảo vệ bị đốt cháy.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long đã huy động lực lượng công an, cứu hỏa và cảnh sát cơ động đến nhưng không thể kiềm chế được đám đông đang bức xúc.

Container nhà ở của bảo vệ bị công nhân, người dân đốt cháy.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 8 bảo vệ bị đánh chết và rất nhiều người bị thương nặng. Công nhân đốt cả xe ô tô của cán bộ Samsung và các xe máy trong xưởng, khói lửa mù mịt một vùng trời. Hiện tất cả các CSCĐ huyện Phổ Yên và  Thành phố Thái Nguyên đang được điều động đến hiện trường vụ xô xát để giải quyết tình hình.

Tháng 3/2013, Samsung đã chi 2 tỷ USD để xây dựng khu tổ hợp công nghệ cao tại Thái Nguyên và đến tháng 10 tiếp tục rót tiếp 1,2 tỷ USD vào nhà máy sản xuất vi mạch và linh kiện điện tử cho điện thoại di động tại đây.

Sau lễ cất nóc vào cuối năm 2013, nhà máy lớn nhất thế giới của Samsung đặt tại Thái Nguyên dự kiến tháng 2 tới sẽ sản xuất thử nghiệm và tháng 3 sẽ vận hành thương mại. Hiện, công nhân sản xuất bắt đầu làm việc ở đây.

Xem clip người dân và công nhân đụng độ với bảo vệ nhà máy Samsung:

 

(Hoa Mai)

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...