04:51 11/01/2014 GMT+7

Cháy chùa Già Lam, Gò Vấp, nhiều sách kinh quý bị đe dọa

Vào khoảng 9h30 sáng nay, một đám cháy được phát hiện trong khuôn viên chùa Già Lam, Lê Quang Định, Q. Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh. Đám cháy bùng lên tại khu vực phòng nghỉ của các sư nơi chứa rất nhiều các sách kinh quý của nhà chùa.
 

Hiện trường vụ cháy chùa Già Lam

Sáng nay, các sư và tăng ni trong chùa Già Lam hốt hoảng phát hiện có khói bốc lên nghi ngút từ khu vực phòng ở của các sư.Trong lúc đám cháy xảy ra, trên tầng hai của nhà chùa một vị sư 70 tuổi bị bệnh nên mắc kẹt lại. Ngay lập tức, nhà chùa huy động toàn bộ tăng ni phật tử cứu vị sư và nhanh chóng dập lửa. Người dân sống quanh đấy cũng tích cực hỗ trợ nhà chùa dập tắt đám cháy.

Nhiều sách quý và sách kinh bị cháy

Theo nhiều người dân, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện gây ra cháy nổ.

Nguyên nhân chính xác hiện vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Được biết, chùa Già Lam là một trong số các chùa lớn tại TP. Hồ Chí Minh, tọa lạc tại số 496/11 đường Lê Quang Định, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Tu viện do Hòa thượng Thích Trí Thủ sáng lập vào năm 1960, là nơi tu học của các học tăng cấp đại học. Chùa ban đầu có tên là Giải Hạnh Già Lam, đến năm 1964 được đổi tên là Quảng Hương Già Lam. Quảng Hương là tên một học tăng đã "vị pháp thiêu thân" (vì bảo vệ chân lý nhà Phật mà tự thiêu) vào năm 1963 ở Sài Gòn.

Nhóm PNKV

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...