Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Bill Gates vẫn đi chơi với bạn gái cũ sau khi cưới vợ

Bill Gates hẹn hò doanh nhân Ann Winblad vào năm 1984, chia tay sau 3 năm. Ảnh: HITC.

Sau đám cưới, Melinda Gates vẫn đồng ý cho chồng đi nghỉ mát hàng năm với bạn gái cũ là doanh nhân Ann Winblad, người lớn hơn ông 5 tuổi.

Trong bài viết đăng trên Time về cuộc sống của Bill Gates năm 1997, tác giả Walter Isaacson tiết lộ rằng Melinda Gates cho phép chồng mình, tỉ phú Bill Gates đi nghỉ mát với tình cũ hàng năm là Ann Winblad. Người phụ nữ này cũng là doanh nhân và nhà đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực phần mềm.

“Ngay cả bây giờ (năm 1997 – PV), Gates thỏa thuận với vợ rằng anh ta và Winblad có thể duy trì những cuộc nghỉ dưỡng cùng nhau. Mùa xuân hàng năm, Gates sẽ dành một ngày cuối tuần cho Winblad tại nhà riêng của cô ở Outer Banks, Bắc Carolina (Mỹ), nơi họ cưỡi xe trên cát, bay dù lượn và đi bộ trên bãi biển”, Isaacson viết.

Bill Gates hẹn hò doanh nhân Ann Winblad vào năm 1984, chia tay sau 3 năm. Ảnh: HITC.

Theo Newsweek, Gates và Winblad hẹn hò vào năm 1984, có chung niềm đam mê khoa học. Sau khi chia tay năm 1987, cả 2 vẫn giữ mối quan hệ thân thiết.

Chia sẻ với Isaacson năm 1997, Gates cho rằng ông và Winblad sẽ “chơi putt-putt (golf dạng mini) khi bàn về công nghệ sinh học”. Trong khi đó, Winblad nói cả 2 sẽ “thảo luận về thế giới xung quanh, ngạc nhiên khi 2 người trẻ tuổi cùng khởi hành chuyến phiêu lưu trong một ngành công nghiệp ít được biết đến. Nó đưa chúng tôi đến giữa một vũ trụ kỳ thú”.

Không rõ việc đi chơi hàng năm của Bill Gates với Ann Winblad có duy trì sau năm 1997 hay không. Khi Newsweek liên hệ, cả Bill và Melinda Gates không đưa ra phản hồi.

Melinda Gates vẫn cho phép chồng đi nghỉ mát hàng năm với tình cũ. Ảnh: Fox Business.

Theo Isaacson, Gates và Winblad quen nhau bằng những “buổi hẹn hò ảo”, khi cả 2 lái xe đến xem cùng bộ phim, cùng giờ nhưng khác rạp, vừa xem vừa bàn luận qua điện thoại. Isaacson mô tả họ có “tâm hồn đồng điệu” khi dành các kỳ nghỉ để tìm hiểu về khoa học.

Tại Brazil, cặp đôi đã cùng nghiên cứu về công nghệ sinh học khi Gates mang theo một cuốn sách về phân tử gen của James Watson. Còn trong chuyến nghỉ mát ở California (Mỹ), Winblad mang theo băng ghi âm bài giảng của nhà vật lý lý thuyết Richard Feynman để nghiên cứu.

“Khi du ngoạn cùng bạn bè đến miền trung châu Phi, trên đảo Zanzibar (Tanzania), họ mang theo nhà nhân chủng học Donald Johanson, nhà khoa học được biết đến với công trình nghiên cứu xương vượn người có tên Lucy”, Isaacson viết.

Theo Isaacson, cả 2 thân thiết đến nỗi sau khi chia tay, Bill đã xin Winblad đồng ý cho ông được cưới Melinda. Bạn gái cũ của đồng sáng lập Microsoft chúc phúc cho cặp đôi, nói rằng họ “hợp nhau” vì “cô ấy (Melinda) có sức bền trí não tốt”.

Bill và Melinda kết hôn vào năm 1994, cùng xây dựng Quỹ Bill và Melinda Gates, tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu giảm đói nghèo, bệnh tật và bất bình đẳng trên khắp thế giới. Ngày 3/5, họ thông báo sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống.

“Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân”, tỷ phú Bill Gates và vợ viết trên Twitter ngày 3/5.

Tình cũ của Gates, Winblad hiện là CEO Hummer Winblad Venture Partners, công ty đầu tư mạo hiểm do bà đồng sáng lập vào năm 1989 tập trung hoàn toàn vào phần mềm, giúp thành lập hơn 160 doanh nghiệp phần mềm trong hơn 30 năm qua.

Bình luận