Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Bphone B86 có phải là điện thoại đầu tiên không phím bấm ?

Bphone B86 là điện thoại đầu tiên không phím bấm thông tin xác nhận từ CEO Bkav là ông Nguyễn Tử Quảng đã vấp phải sự phản ứng của nhiều người yêu thích côn nghệ. Bởi trước Bphone B86 cũng có kha khá mẫu điện thoại sử dụng thiết kế không phím tuy nhiên tất cả chỉ là phiên bản ý tưởng không được thương mai hóa như Bphone B86 sắp ra mắt tới đây.

Bphone B86 là tên của sản phẩm mới chính thức được CEO Bkav là ông Nguyễn Tử Quảng xác nhận sáng nay ngoài ra theo chia sẻ của vị CEO Bkav thì đây là điện thoại đầu tiên không có phím bấm, tuy nhiên thực tế trước đây đã có nhiều mẫu smartphone đã sử dụng thiết kế không phím bấm trước cả Bphone B86 nhé.

Bphone B86 tên chính thức của Bphone 4 “điện thoại không phím bấm đầu tiên”

Nói về việc công bố sản phẩm thì Bphone B86 không phải là điện thoại đầu tiên không có phím bấm, nhìn lại thì năm ngoái ra có nhiều mẫu điện thoại như vậy được giới thiệu. Có điều tất cả chỉ dừng lại ở mặt sản phẩm ý tưởng chưa có sản phẩm nào được thương mại hóa.

Chúng ta có thể kể qua những cái tên như Vivo APEX 2019, Meizu Zero là một nguyên mẫu thử nghiệm đến từ hãng điện thoại OPPO.

Meizu Zero​

Vivo APEX 2019, Meizu Zero thời gian ra mắt của 2 mẫu điện thoại này vào khoảng thang 1/2019 tuy nhiên Meizu Zero có vẻ ngon lành hơn khi chỉ hỗ trợ sạc không dây nhằm mang đến vẻ ngoài liền mạnh nhất.

Tất cả các sản phẩm trên điều có mục đích mang đến trải nghiệm không giới hạn cho người dùng, không cảm thấy bị cấn với các nút bấm như nút nguồn, nút volume, thường được bố trí bên cạnh trái hoặc phải của máy. Cuối cùng cho ra sản phẩm liên mạch, các cạnh viền bằng phẳng liền với nhau.

Đặc biệt hơn là các sản phẩm này có thể không có cổng USB mà phải dùng đến cục sạc nam châm, hay sạc không dây. Tuy nhiên Bphone B86 dường như sẽ vẫn còn cổng sạc truyền thống ở thời điểm hiện tại, niếu không hổ trợ cổng USB có vẻ như sẽ mang lại khá là phiền toái cho người dùng trong thời điểm hiện tại.

Vivo APEX

Về mặt thiết kế, một smartphone không phím bấm chắn chắn sẽ mang lại ấn tượng mạnh mẽ cho người dùng và giúp thiết bị nổi bật hơn.

Nếu không có sản phẩm bất ngờ nào ra mắt thì có lẽ đến ngày 7/4, Bphone B86 sẽ giành được danh hiệu là smartphone đầu tiên được bán ra mà không hề có phím bấm. Nếu Bkav có thể làm tốt về trải nghiệm điều khiển thì có lẽ Bphone B86 sẽ là một sản phẩm rất ấn tượng, khi thương mại hoá được những điều mà các hãng Trung Quốc chỉ mới đưa lên sản phẩm ý tưởng.

Một nguyên mẫu của OPPO​

Có thể bạn sẽ nhớ đến chiếc HTC U12 Plus, ra mắt năm 2018, chiếc smartphone này đã được thương mại hoá từ lâu và cũng “không có nút bấm vật lý”, tuy nhiên, vấn đề ở đây là U12 Plus vẫn có nút ở cạnh, chỉ là không phải dạng vật lý mà là cảm ứng. Theo các ảnh khung máy rò rỉ trong video mới đây thì rõ ràng phần khung của B86 phẳng và dường như có hệ thống cảm biến ở phía bên trái.

Ngoài ra, cũng có thể nhắc đến Huawei hay Xiaomi Mi MIX Alpha với các mẫu smartphone loại bỏ phím volume, nhưng các máy này vẫn giữ lại nút nguồn và đây có thể chính là điều mà Bkav cần phải giải quyết thật tốt trên Bphone 86 nếu máy hoàn toàn không có phím bấm.

HTC U12 Plus​

Bphone B86 dự kiến sẽ ra mắt vào 20h ngày 7/4 dưới hình thức trực tuyến, đến nay các tin rò rỉ về máy vẫn chưa nhiều, chỉ biết là Bphone B86 sẽ có 4 màu sắc, nhiều phiên bản từ giá rẻ đến cao cấp và có thể sẽ có cả bản có cảm biến vân tay trong màn hình.

Theo bạn thì Bphone B86 sẽ mang đến trải nghiệm “không phím bấm” như thế nào?

Theo Techrum

Bình luận