Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Đứt cáp quang 2023: Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường

Đứt cáp quang 2023: sau nhiều lần lùi lịch sửa chữa 2 tuyến cáp AAG, IA đã được khắc phục hoàn toàn khôi phục 100% kênh truyền tuyến, Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường.

Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường
Internet Việt Nam đi quốc tế trở lại bình thường

Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cho biết sự cố 2 nhánh cáp quan quốc tế Liên Á (Intra Asia – IA) sau nhiều lần điều chỉnh dời lịch sửa chữa vì thời tiết bất lợi này đã chính thức sửa xong hoàn toàn, khôi phục 100% kênh truyền tuyến. Internet tại Việt Nam đã truy cập ngon lành trở lại. Như vậy sự cố 2 tuyến cáp quang tế AAG và IA trước đó đã được khắc phục hoàn toàn.

Với tuyến cáp biển Asia America Gateway – AAG, theo thông tin từ VNPT, sự cố xảy ra vào sáng 22/12/2019 trên tuyến cáp biển này đã được đối tác quốc tế xử lý xong vào 6h30 hôm qua, ngày 2/3/2020. Toàn bộ lưu lượng trên tuyến cáp AAG đã được khôi phục hoàn toàn, hai tuyến cáp trên tuyến IA (nhánh S1) và tuyến cáp Asia Africa Europe 1 (AAE-1) cũng đã lần lượt được sửa xong vào ngày 31/1/2020 và ngày 17/2/2020.

Ảnh minh họa - Nguồn internet
Ảnh minh họa – Nguồn internet

Như vậy, với việc các đối tác quốc tế vừa hoàn tất sửa chữa tuyến IA (nhánh S2) và tuyến các AAG, thời điểm hiện tại, các sự cố xảy ra hồi cuối năm ngoái trên ba tuyến cáp quang biển AAG, IA và AAE-1 đều đã được khắc phục xong, lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế được đảm bảo hoạt động ổn định trở lại.

Theo ông Vũ Thế Bình – Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), tình huống cùng lúc cả 3 tuyến cáp biển AAG, IA và AAE-1 gặp sự cố là khá hy hữu, và chỉ giảm 30% dung lượng. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là, chỉ với 30 % lưu lượng bị ảnh hưởng đã khiến Internet đã trở nên chậm đi. Có lẽ, người dùng Internet hiện nay nên lên kế hoạch giải quyết vấn đề về Internet khi việc đứt cáp quang xảy ra thường xuyên. Ngay cả với tuyến cáp AAE-1 – chỉ mới được sử dụng từ năm 2017, với công nghệ tiên tiến nhất.

Kết 

Trên đây PNKV vừa gửi đến bạn các thông tin mới nhất về chủ đề “Đứt cáp quang 2023“ một trong những nội dung mà mình nghỉ rất rất nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Hãy  theo dõi chúng tôi để cập nhật tính hình Internet Việt Nam một cách nhanh chóng và chính xác bạn nhé !

Bình luận