Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

VinaPhone #Stayhome : Khiến cho nhiều người dùng bối rối

Nhằm kêu gọi người dân ở nhà, VinaPhone đổi tên nhà mạng thành "VinaPhone #stayhome"

VinaPhone #Stayhome khiến cho nhiều người dùng nhà mạng VinaPhone bối rối vì không biết nó mang ý nghĩa là gì .

Tối ngày 1/4 người dùng nhà mạng VinaPhone phát hiện tên nhà mạng đã được thay đổi thành trạng thái “VinaPhone #stayhome”.

Niếu là người am hiểu tiếng anh hay cập nhật tin tức thì “#stayhome” sẽ rất bình thường không có gì bất ngờ. Hưởng ứng trào lưu được tạo ra bởi một số nhà mạng nước ngoài, “#stayhome” (dịch ra tiếng Việt là Hãy ở nhà), là cách mà VinaPhone khuyến cáo người dùng rằng họ nên ở nhà để bảo vệ sức khoẻ của mình và cộng đồng, trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát.

Nhằm kêu gọi người dân ở nhà, VinaPhone đổi tên nhà mạng thành “VinaPhone #stayhome”

Hưởng ứng trào lưu được tạo ra bởi một số nhà mạng nước ngoài, “#stayhome” (dịch ra tiếng Việt là Hãy ở nhà), là cách mà VinaPhone khuyến cáo người dùng rằng họ nên ở nhà để bảo vệ sức khoẻ của mình và cộng đồng, trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát.

Nhiều người dùng thắc mắc về nghĩa của cụm từ "Stay Home"
Nhiều người dùng thắc mắc về nghĩa của cụm từ “Stay Home”

Tuy nhiên, việc VinaPhone sử dụng cụm từ tiếng Anh đang khiến cho nhiều người cảm thấy bối rối… do họ không hiểu nó có nghĩa là gì. Trên mạng xã hội, không khó để tìm thấy những bài đăng thắc mắc của người dùng về cụm từ “Stay Home”.

Cập nhật: Đại diện VinaPhone cho biết:

Nếu mở điện thoại lên, và nhìn thấy dòng chữ “VinaPhone #StayHome” thay cho biểu tượng nhà mạng, thì bạn cũng đừng ngạc nhiên. VinaPhone đang muốn nhắn gửi đến bạn một thông điệp hết sức quan trọng: Ở nhà, không chỉ vì bản thân, mà còn vì những người thân yêu của bạn, vì cả cộng đồng và đất nước. Sự thay đổi dù nhỏ, nhưng mỗi khi nhìn thấy dòng chữ “VinaPhone #StayHome“, mong bạn hãy tự nhắn gửi đến bản thân và đến cả những người xung quanh thông điệp này. Mỗi người truyền đến một người, hơn 40 triệu thuê bao của VinaPhone cùng nhau lan tỏa, tin rằng, cả cộng đồng sẽ nâng cao ý thức ở nhà chống dịch.

Sở dĩ VinaPhone dùng cụm từ StayHome để tránh gây hiểu lầm không đáng có với tiếng Việt không dấu mà thôi.

Bình luận