Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Đảo Mèo “bay màu” vì không kiểm soát được bản quyền nội dung

Chủ nhân group Đảo Mèo mới đây đã có những thông tin chia sẻ lý do “bay màu” chính là không kiểm soát được nội dung vi phạm bản quyền nên bị facebook cho ra đảo.

Group Đảo Mèo, hội nhóm dành cho người yêu động vật lớn nhất Việt Nam đã bị Facebook xoá xổ vào rạng sáng hôm nay. (Ảnh: Đảo Mèo)
Group Đảo Mèo, hội nhóm dành cho người yêu động vật lớn nhất Việt Nam đã bị Facebook xoá xổ vào rạng sáng hôm nay. (Ảnh: Đảo Mèo)

Group Đảo Mèo – Một trong những nhóm facebook có lượng lớn người tham gia hiện nay tại Việt Nam với hơn 2 triệu người tham gia, Lê Quốc Phong chính là người đã lập ra “Đảo mèo”, một hội nhóm trên facebook chuyên dành cho những người yêu mèo vô cùng nổi tiếng. Hơn 2 năm hoạt động, group “Đảo mèo” có khoảng 2 triệu thành viên và hoạt động vô cùng sôi nổi. Các bài viết của nhóm hầu hết đều chia sẻ hình ảnh của những chú mèo, chia sẻ kinh nghiệm nuôi mèo, chữa bệnh cho mèo. Song song với “Động chó”, “Đảo mèo” là một trong những hội nhóm dành cho thú cưng lớn nhất MXH Việt.

Lê Quốc Phong, chủ group Đảo mèo và chú mèo tên Chó
Lê Quốc Phong, chủ group Đảo mèo và chú mèo tên Chó
Cả hai nổi tiếng nhờ những bộ ảnh đáng yêu của Chó trong bộ quần áo hoàng thượng.
Cả hai nổi tiếng nhờ những bộ ảnh đáng yêu của Chó trong bộ quần áo hoàng thượng.

Vào ngày 8/4 vừa qua cộng đồng người dùng Facebook vô cùng bất ngờ khi nhóm Đảo Mèo Với hơn 2 triệu thành viên đã biến mất khỏi Facebook.Theo nhiều người cho rằng thì nguyên nhân lớn nhất là do nhóm đã vi phạm khá nhiều chính sách về bản quyền của Facebook nên đã bị Facebook xóa đi. 1 số khác lại cho rằng là quản trị viên ẩn đi để có thể bán cho bên thứ 3.

Việc Đảo Mèo biến mất cũng khiến những thành viên vốn đang nằm trong group này cảm thấy không khỏi bàng hoàng, dẫn đến nhiều giả thuyết và nghi vấn rộ lên. Để giải đáp những thắc mắc đó, trong một cuộc trao đổi ngắn gọn với anh L.Q.P., chủ nhân sáng lập Đảo Mèo, lý do chính đã được xác nhận: Sự việc xảy ra do lỗi vi phạm bản quyền theo chính sách của Facebook.

Email thông báo xóa nhóm Đảo Mèo của Facebook.

Cụ thể, theo anh P., số lượng bài viết trung bình mỗi ngày của các thành viên đăng lên chờ duyệt quá nhiều và quá tải, đôi khi không kịp kiểm tra lại nội dung chính đáng hoặc có dính bản quyền từ những bên khác hay không. Thậm chí, với những trường hợp bài đăng ban đầu hợp lệ, nhưng sau đó thành viên đăng post lại tự ý sửa nội dung, thêm hình ảnh, video mà không nói trước, sẽ dẫn đến việc hệ thống Facebook tự nhận diện và trừng phạt theo tiêu chuẩn đã đặt ra.

Cơ hội cố gắng khôi phục lại group Đảo Mèo được anh P. cho là rất mong manh vì sai phạm của các thành viên đã bị Facebook gửi mail tới ban quản trị để cảnh cáo quá nhiều. Ngoài ra, anh P. cũng bác bỏ ý kiến cho rằng anh ẩn group đi để bán cho người khác.

Dù vậy, anh P. cũng lên tiếng thể hiện sự bức xúc của mình đối với cách làm việc của Facebook. Anh cho rằng nhiều bài đăng chỉ là ảnh selfie và video tự quay chính chủ, không lấy về từ các nguồn khác cũng bị Facebook phạt và cảnh báo. Khía cạnh này hiện chưa được làm rõ, và cũng chưa có thêm thông tin phản hồi động thái xác nhận lại từ Facebook dành cho Đảo Mèo cũng như cơ hội lấy lại group như trước.

Bình luận