Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Rút ra 7 bài học giá trị từ trò chơi “xếp kim cương” (Bejeweled)

Cách chơi của trò “xếp kim cương” (Bejeweled) phản ảnh những giá trị thực của cuộc sống hiện nay mà chính tôi là người từng trải qua.

Mỗi khi mất ngủ, tôi thường chơi Bejeweled để thư giãn. Trong game, bạn phải lướt từ trên xuống, trái sang phải, nhìn bất cứ đâu để tìm ra nước đi. Trong cuộc sống, chúng ta chỉ có thể quyết định dựa trên kiến thức, kinh nghiệm, sự giúp đỡ có mặt ngay lúc ấy. Có nhiều hướng đi để lựa chọn, mỗi quyết định đều dẫn đến lợi ích kèm theo sự đánh đổi.

Khi còn nhỏ, tôi ước mình lớn thành thiếu niên, sau đó là thanh niên với công việc ổn định, cuộc sống hạnh phúc. Trong cuộc sống, có những lúc mà chúng ta miệt mài tìm kiếm, trải qua khoảnh khắc của tình yêu, nỗi đau, sức khỏe, mục tiêu và sự thỏa mãn. Tất cả đều như nhau, là những viên kim cương mà chúng ta muốn chiếm giữ.

Nếu âm nhạc trong game trở nên nhanh hơn hay kim cương nhấp nháy báo hiệu sắp hết giờ, tim tôi sẽ đập nhanh hơn bình thường. Tương tự, bạn sẽ luôn lo lắng khi cuộc sống chỉ toàn là deadline. Nếu cuộc sống này không có thời hạn, chúng ta có thể sống vui tươi, lạc quan bất kể chuyện gì sắp xảy đến. Một chuyến du lịch, nghỉ ngơi không có deadline là lúc tôi cảm thấy thực sự yên bình.

Có lúc tôi chọn nhầm viên kim cương rồi phá hủy nhiều viên hơn tưởng tượng. Có khi lại kéo nhầm hướng làm mất đi chuỗi combo, nhưng lúc sau có 8 viên cùng loại rơi xuống cho tôi cực nhiều điểm. Trong cuộc sống, bạn có thể đi nhầm đường nhưng nhìn thấy dãy núi tuyệt đẹp trước mắt, đi làm trễ nhưng gặp lại người bạn lâu năm chưa có dịp trò chuyện. Những sai lầm đôi lúc là cơ hội để học hỏi, trải nghiệm và cải thiện bản thân.

Lần này, tôi lại kéo nhầm kim cương nên mất chỉ 3 viên thay vì 4, 6 hay nhiều hơn. Một lúc sau, cơ hội phá hủy 6 viên tiếp tục xuất hiện nhưng tôi lại bỏ qua. Sang màn tiếp theo, nó lại xuất hiện để tôi phá hủy. Trong cuộc sống, bạn có thể bỏ lỡ cuộc gọi phỏng vấn xin việc nhưng tìm thấy tin ứng tuyển giống hệt sau đó. Tôi muốn học guitar 10 năm trước nhưng không có điều kiện, giờ thì có thể học chung với con. Bỏ lỡ cơ hội không có nghĩa rằng nó sẽ không trở lại.

Sau một thời gian nhức não, tôi đang lướt mắt nhẹ nhàng thì nhận ra trên màn hình vẫn còn combo cuối cùng chưa phá hủy. Nhiều lúc thư giãn, đi dạo sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp cho nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Cuối cùng, ngồi suy nghĩ những bài học thực tế rút ra từ trò chơi cũng giúp tôi có cái nhìn sâu sắc hơn về mọi mặt trong cuộc sống

Bình luận