Phụ Nữ Kiều Việt
Chia sẻ kiến thức tổng hợp về làm đẹp sức khỏe tâm sự chuyện bà tám các kỹ thuật đời sống vợ chồng ..

SMAS – Sổ liên lạc điện tử dành cho phụ huynh và nhà trường

SMAS 3.5 phần mềm xây dựng dựa trên các quy chuẩn và quy định của Bộ GD&ĐT được áp dụng đáp ứng tốt các nghiệp vụ giao dục từ mầm non đến Tiểu học, THCS, THPT, GDTX. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết hướng dẫn cách sử dụng phần mềm SMAS danh cho phụ huynh và nhà trường.

Giới thiệu

Phần mềm SMAS 3.5 mang một giải pháp quản lý hoàn toàn mới đến các trường trên toàn quốc, giúp rút ngắn về khoảng cách địa lý, tiết kiệm chi phí và tối ưu hệ thống một cách tốt nhất dành cho nhà trường.

SMAS hệ thống quản lý nhà trường
SMAS hệ thống quản lý nhà trường

SMAS EDU VN phần mềm quản lý giao dục với 210 chức năng tích hợp sẵn các công cụ SMS web, mobile.. tạo ra một hệ thống xuyên suốt và thống nhất từ cấp trường đến cấp Phòng, Sở, Bộ GD&ĐT. Với việc sử lý dữ liệu tập trung phần mềm SMAS 3.5 sẽ giúp truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng và chính xác dành cho nhà trường . Ngoài ra phần mềm còn là cổng thông tin giúp cho nhà trường và phụ huynh học sinh kết nối theo dõi con em một cách chi tiết hơn mọi lúc mọi nơi.

SMAS tích hợp sẵn luôn hệ thống sổ liên lạc điện tử (SLLDT) do đó phụ huynh chỉ cần truy cập vào phần mềm là có thể theo dõi được tình hình học tập của con mình một cách nhanh chóng nhất mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra hệ thống còn có cả dịch vụ tin nhắn đến phụ huynh mỗi khi có điểm thi học kỳ hay tổng kết năm học … hoặc là những thông báo mới từ phía nhà trường.

Hướng dẫn phụ huynh cách sử dụng phần mềm SMAS

dịch vụ sổ liên lạc điện tử SMAS
dịch vụ sổ liên lạc điện tử SMAS

Như chúng ta đã biết dịch vụ sổ liên lạc điện tử SMAS giúp cho phụ huynh theo dõi con em một cách sát sao hơn mọi lúc mọi nơi để có thể kịp thời điều chỉnh. Niếu như trường con em phụ huynh có sử dụng phần mềm SMAS chỉ cần thực hiện các bước sau để có thể theo dõi tình hình học tập của con mình như sau.

Số liên lạc điện tử sẽ cung cấp các thông tin sau

 • Chuyên cần: Học sinh vắng học có phép, không phép.
 • Hạnh kiểm: Các vi phạm về nề nếp, nội quy, xếp loại hạnh kiểm.
 • Học lực: Điểm kiểm tra 15 phút, 45 phút, học kỳ, xếp loại học lực.
 • Nhắc nhở: Nhắc lịch thi, lịch kiểm tra, thông báo hội họp, sinh hoạt ngoại khóa…
 • Các nội dung đề xuất khác: Các sự cố bất thường, các vấn đề phát sinh liên quan đến học sinh…

Một vài hình ảnh về sổ liên lạc điện

Bước 1 : Phụ huynh cần phải tải và cài đặt ứng dụng SMAS lên thiết bị theo link bên dưới

Bước 2 : Sau khi tải và cài đặt ứng dụng xong. Chúng ta mở ứng dụng lên sau đó vào mục “tra cứu mã học sinh” điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu như tỉnh, huyện, cấp học, trường, lớp, học sinh để thực hiện tìm kiếm học sinh sau đó nhấn vào “tìm kiếm” mã học sinh sẽ hiện ra.

Bước 3 : Đăng ký dịch vụ sổ liên lạc điện tử SMAS

Sau khi tìm ra được mã học sinh của con mình phụ huynh chỉ cần dùng mãy này để đăng ký dịch vụ theo cú pháp sau. Lưu ý chỉ dành cho thuê bao của Viettel thôi nhé

 • Đăng ký học kỳ I: SLL1 Mahocsinh gửi 8062
 • Đăng ký học kỳ II: SLL2 Mahocsinh gửi 8062
 • Đăng ký cả năm: SLL3 Mahocsinh gửi 8062
 • Gia hạn cho học kỳ II: GH SLL gửi 8062
 • Phí đăng ký dịch vụ: 500đ
 • Cú pháp hủy dịch vụ: HUY SLL gửi 8062
 • Phí hủy dịch vụ: 500đ

Như vậy là xong khi có điểm hoặc có thông báo gì mới về con mình hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn về số thuê bao đã đăng ký. Điều này là rất tiện cho phụ huynh trong việc theo dõi con em mình một cách sát sao để kịp thời đôn đốc việc học tập ……

Kết

Trên đây PHỤ NỮ KIỀU VIỆT vừa giời thiệu đến bạn cách sử dụng phần mềm SMAS sổ liên lạc điện tử để theo dõi việc học của con ở trường một cách chính xác nhanh nhất ….. hy vọng thông tin này sẽ bổ ích với bạn nhé ! Ngoài niếu trường con các bạn đang dùng phần mềm Vietshool thì có thể tham khảo hướng dẫn xem điểm tại đây.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.