Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Tiểu Vương chàng trai bán thận mua iPhone 4 chín năm trước giờ ra sao ?

Tiểu Vương bán thận trái để lấy tiền mua iPhone và iPad.

Tiểu Vương 9 năm trước là một chàng trai khỏe mạnh cao 1,91 đã bán một bên thận để mua iPhone 4, bây giờ phải thường xuyên lọc máu, nằm liệt giường.

Hôm 17/5 vừa qua trang tin Sina đã tưa tin về cuộc sống hiện tại của chàng trai Tiểu Vương (26 tuổi sống ở tỉnh An Huy, Trung Quốc) – Người đã bán một bên thận để mua iPhone 4 và iPad cách đây 9 năm trước.

Chức năng thận của Tiểu Vương bị suy giảm nghiêm trọng, sút cân mạnh. Hiện tại, anh mất khả năng lao động, chỉ có thể dựa vào sự chăm sóc của gia đình và lọc máu thường xuyên để duy trì mạng sống”, trang này viết.

Năm 2011, Tiểu Vương (khi ấy 17 tuổi) muốn sở hữu iPhone và iPad để chứng minh với bạn cùng lớp rằng mình là người sành điệu, dù điều kiện gia đình không hề cho phép.

Thông qua Internet, Tiểu Vương liên lạc với cò mồi buôn bán nội tạng và đồng ý bán đi một bên thận để kiếm tiền. Chàng trai còn chủ quan cho rằng: “Một quả thận là đủ dùng rồi, tại sao tôi phải cần thêm một quả thận nữa chứ? Sao không bán nó đi để kiếm tiền?”.

Tiểu Vương bán thận trái để lấy tiền mua iPhone và iPad.

Tháng 4/2011, nhóm buôn bán nội tạng đưa Tiểu Vương từ tỉnh An Huy tới thành phố Sâm Châu (tỉnh Hồ Nam) để thực hiện ca phẫu thuật chui. Cả bố mẹ chàng trai đều không hề biết về kế hoạch này.

Theo CCTV, Tiểu Vương được phẫu thuật lấy thận trái tại một phòng khám không đảm bảo vệ sinh. Phần nội tạng này sau đó được bán với giá 220.000 tệ và Tiểu Vương nhận được 10% số tiền đó.

Trước khi trở về quê nhà, chàng trai mua ngay 1 chiếc iPhone 4 và iPad 2 bằng tiền bán thận.

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe của Tiểu Vương nhanh chóng xấu đi do vết mổ nhiễm trùng. Mẹ chàng trai chỉ phát hiện sự việc sau khi thấy con trai sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại và gặng hỏi. Sau khi Tiểu Vương thú nhận sự thật, mẹ anh lập tức báo cảnh sát.

Tháng 4/2012, 9 người liên quan đến vụ án buôn bán nội tạng, bao gồm 3 người trung gian và 2 bác sĩ phẫu thuật lãnh án. Cụ thể, 3 người trung gian bị bỏ tù từ 3-5 năm, trong khi 2 bác sĩ phẫu thuật lĩnh án tù 3 năm mỗi người.

Gia đình Tiểu Vương sau đó được bồi thường 1,47 triệu tệ (khoảng 205.000 USD), theo Xiaoxiang Morning Post.

Từ một chàng trai khỏe mạnh, Tiểu Vương phải nằm liệt giường và thường xuyên chạy thận để duy trì sự sống.

Thời điểm đó, câu chuyện của Tiểu Vương gây sốc ở Trung Quốc. Nhiều người còn gọi iPhone một cách mỉa mai là “cỗ máy bán thận”.

Từ một thanh niên ưa nhìn, cao 1,91 m, Tiểu Vương bị suy thận nặng, nằm liệt giường và chỉ còn nặng khoảng 45 kg, theo iFeng. Chàng trai bỏ học, sống dựa vào sự chăm sóc của gia đình và phải lọc máu thường xuyên.

Gia đình Tiểu Vương sống ở một trong những tỉnh nghèo nhất của Trung Quốc. Chi phí chạy thận vượt quá khả năng kinh tế của gia đình. Bởi vậy, chàng trai thường xuyên phải nhờ sự quyên góp của cộng đồng để chữa bệnh.

Tôi thường xuyên phải tới bệnh viện để lọc máu. Chiếc điện thoại di động mà tôi có giờ hoàn toàn vô giá trị. Thận của tôi đã biến mất. Cuộc sống của tôi bị hủy hoại”, Tiểu Vương từng nói.

Chàng trai cũng từng bày tỏ sự hối hận về quyết định dại dột ngày trước. Nếu không mù quáng chạy theo sự khoe mẽ phù phiếm, có lẽ anh hiện tại có cuộc sống bình thường như bao người, ít nhất là có cơ thể khỏe mạnh.

Link Gốc : https://zingnews.vn/chang-trai-ban-than-de-mua-iphone-4-chin-nam-truoc-gio-ra-sao-post1085597.html
Bình luận