Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Ứng dụng Bluezone giúp xác định người có tiếp xúc với Covid-19

Ứng dụng Bluezone là một sản phẩm của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với Bộ Y tế để giúp hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch, thông qua app có thể xác định được người dùng có tiếp xúc với với Covid-19 hay không.

Giới thiệu 

Khi được cài đặt ứng dụng Bluezone, các điện thoại sẽ giao tiếp với nhau thông qua Bluetooth và từ đó sẽ cho chúng ta biết có tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm Covid hay không. Ứng dụng này là sản phẩm của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với Bộ Y tế (hợp tác cùng BKAV) để giúp hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch.

Cơ chế hoạt động

Các máy được giao tiếp với nhau sau khi cài đặt sẽ tự ghi nhận thời điểm tiếp xúc, vị trí tiếp xúc, bất kể lúc đó có ai bị nghi nhiễm hay nhiễm. Khi có phát hiện ca nhiễm F0, cơ quan y tế sẽ cập nhật cơ sở dữ liệu và dữ liệu này sẽ được sync về máy của người dùng. Ứng dụng lúc này sẽ so sánh với dữ liệu tiếp xúc đã có từ trước đó và nếu chẳng may có F1 nằm trong diện tiếp xúc với nguồn bệnh thì sẽ thông báo hướng dẫn liên hệ với cơ quan y tế để xử lý, đồng thời cảnh báo tiếp những người đã từng tiếp xúc F2. Mọi việc diễn ra hoàn toàn tự động kể cả khi điện thoại không được sử dụng.

Mức độ bảo mật 

Nếu băn khoăn về mặt bảo mật cũng như riêng tư thì trên trang chủ app này, họ tuyên bố dữ liệu sẽ chỉ lưu trên máy, không chuyển về hệ thống cũng như không thu thập dữ liệu vị trí của người dùng. Các thông tin giữa những người dùng cũng sẽ ẩn danh với nhau, chỉ có những cơ quan thẩm quyền mới biết được ai nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid để xử lý.

Bên cạnh đó, dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0 giúp minh bạch các hoạt động của ứng dụng và source code của nó được up lên Github để người dùng có chuyên môn cao có thể kiểm ra.

Lưu ý: Bluetooth luôn bật nhé, vì app hoạt động dựa vào Bluetooth.

Hiện tại, ứng dụng này đang được khai thác ở những khu vực lớn như TPHCM, Đà Nẵng, Đắk Lắk và Nha Trang. Bước cài đặt rất dễ, cài trên 2 kho ứng dụng theo link tải bên dưới, đăng nhập bằng số điện thoại rồi để mọi thứ nó tự làm. Bằng ứng dụng này, các cơ quan chức năng sẽ dễ dàng hơn trong việc rà soát các đối tượng có nguy cơ nhiễm để xử lý tốt và hạn chế tiếp xúc của họ với cộng đồng, tránh lây nhiễm.

Hãy cài để giúp các cơ quan chức năng chống dịch tốt hơn anh em nhé.

Link tải ứng dụng

Hãy nhanh tay tải ngay Ứng dụng Bluezone cùng nhau đẩy lùi Covid-19 bạn nhé !

Bình luận