Phụ Nữ Kiều Việt Chia sẻ kiến thức tổng hợp về làm đẹp sức khỏe tâm sự chuyện bà tám các kỹ thuật đời sống vợ chồng. Tử vi online báo xem bói ......

Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất của dân mạng Việt Nam 2019

Mới đây Goolge đã công bố danh sách từ khóa tim kiếm nổi bật nhất của dân mạng Việt Nam 2019 . Những nội dung được tìm kiếm nhiều nhất trong năm qua 2019 về các chủ đề, Sự kiện thời sự, Nhân vật, Giải trí, Du lịch, Địa điểm và cả những Câu hỏi mà người Việt quan tâm nhiều nhất trong năm 2019.

Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất của dân mạng Việt Nam 2019
Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất của dân mạng Việt Nam 2019

Top 10 Bài hát có Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật Nhất 2019

 1. Độ ta không độ nàng
 2. Hãy trao cho anh
 3. Sóng gió
 4. Bạc phận
 5. Cô thắm không về
 6. Simple love
 7. Hồng Nhan
 8. Kill this love
 9. Đúng người đúng thời điểm
 10. Sai lầm của anh

Top 10 Phim Truyền hình Việt có Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật Nhất 2019

 1. Về nhà đi con
 2. Về nhà đi con ngoại truyện
 3. Mối tình đầu của tôi
 4. Tiếng sét trong mưa
 5. Mê cung
 6. Gạo nếp gạo tẻ
 7. Bán chồng
 8. Trà táo đỏ
 9. Những cô gái trong thành phố
 10. Đánh cắp giấc mơ

Top 10 Phim Điện ảnh có Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật Nhất 2019

 1. Joker
 2. Cua Lại Vợ Bầu
 3. Avengers: Endgame
 4. Aquaman
 5. Vợ Ba
 6. Trạng Quỳnh
 7. Fast and Furious 9
 8. Captain Marvel
 9. Pháp sư mù
 10. Godzilla

Top 10 điểm Du lịch trong nước có Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật Nhất 2019

 1. Phú Hữu
 2. Nha Trang
 3. Đà Lạt
 4. Bến Tre
 5. Đại Lải
 6. Ba Vì
 7. Vũng Tàu
 8. Quy Nhơn
 9. Hà Giang
 10. Quảng Ngãi

Top 10 Địa điểm Gần đây có Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật Nhất 2019

 1. Cơm tấm gần đây
 2. Nhà hàng gần đây
 3. ATM gần đây
 4. Quán cafe gần đây
 5. Quán ăn gần đây
 6. Trà sữa gần đây
 7. Rạp chiếu phim gần đây
 8. Bánh mì gần đây
 9. Trung tâm mua sắm gần đây
 10. Nhà thuốc gần đây

Top 10 Câu hỏi có Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật Nhất 2019

 1. Kumanthong là gì
 2. Cà khịa là gì
 3. Curacao ở đâu
 4. Độ ta không độ nàng là gì
 5. Văn hóa giao thông là gì
 6. Senorita là gì
 7. Cục xì lầu ông bê lắp là gì
 8. Chill là gì
 9. Đường lưỡi bò là gì
 10. Cúng rằm tháng 7 như thế nào cho đúng?

10 từ khóa được tìm kiếm nhiếu nhất trong danh sách Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật Việt Nam 2019 trải rộng trên các chủ đề thời sự xã hội, đến thể thao, giải trí và cả công nghệ. Lần đầu tiên từ khóa “Thời tiết” nằm trong top 1 danh sách này cho thấy được mức độ quan tâm của rất lớn của người dân Việt Nam về những chuyển biến liên quan thời tiết và môi trường trong năm qua, trong đó, “Bão số 6” là từ khóa dẫn đầu danh sách Tốp 10 Tin tức có Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất 2019.

"Thời tiết" nằm trong top 1 tìm kiếm 2019
“Thời tiết” nằm trong top 1 tìm kiếm 2019

Bóng đá tiếp tục nằm trong danh sách Tốp xu hướng tìm kiếm nổi bật hàng tuần của người Việt trên Google Xu hướng, đặc biệt là những dịp dõi theo từng đường bóng lăn trên sân và bùng nổ vui mừng trước chiến thắng của đột tuyển bóng đá Nam và Nữ của Việt Nam tại SEA Games 30 đang diễn ra ở Philippines.

Bóng đá tiếp tục nằm trong danh sách Tốp xu hướng tìm kiếm nổi bật hàng tuần của người Việt
Bóng đá tiếp tục nằm trong danh sách Tốp xu hướng tìm kiếm nổi bật hàng tuần của người Việt

Những hoạt động của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng như tình hình sức khỏe của ông nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Theo đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có mặt trong ba danh sách gồm: Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật Việt Nam 2019, Nhân vật có Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật, và Tin tức có Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật.

Người Việt thích tìm hiểu, tận dụng tìm kiếm tốt hơn

Điểm đặc biệt của Danh sách Tìm kiếm Nổi bật của người Việt Nam năm 2019 là danh sách Tốp 10 Câu hỏi được người Việt hỏi nhiều nhất. Google không chỉ là cỗ máy tìm kiếm bằng các từ khóa, thay vào đó, người dùng tại Việt Nam ngày càng tận dụng sức mạnh tìm kiếm ngữ nghĩa theo dạng một câu hỏi thay vì một từ khóa để có lời giải đáp trọn vẹn và chính xác hơn. Từ “Kumanthong là gì“, hay một từ đang trở thành trào lưu trên mạng xã hội là cà khịa cũng góp mặt với “cà khịa là gì“, hoặc trận thi đấu bóng đá giữa đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Curacao ở King’s Cup 2019 cũng đẩy câu hỏi “Curacao ở đâu” lên Tốp 10.

Thêm một năm thắng lớn của phim truyền hình Việt

Năm 2019 ghi dấu ấn thành công của hàng loạt phim Việt khi lượng tìm kiếm các tập phim trong danh sách đều nằm trong Tốp Xu hướng hàng tuần trên Google Xu hướng.

Về nhà đi con và tập ngoại truyện vượt lên tất cả dẫn đầu Bảng vàng của phim truyền hình Việt 2019 với những câu nói của các nhân vật trong phim đã tạo xu hướng trên mạng xã hội. Người xem truyền hình còn dõi theo tình cảnh éo le của bộ phim Tiếng sét trong mưa chuyển thể từ vở kịch Lôi Vũ, hay diễn biến tình cảm đời thường nhẹ nhàng, gần gũi của Gạo nếp gạo tẻ, hay câu chuyện của những cảnh đời vùng quê nghèo khó khăn tìm đến thành thị để vươn lên trong cuộc sống nhưng gặp phải bao tình cảnh nghiệt ngã của Những cô gái trong thành phố.

Âm nhạc: bứt phá của Jack và K-ICM

Hai nghệ sĩ Jack và K-ICM ghi một dấu ấn đậm nét trong các bảng xếp hạng năm 2019 khi có đến 3 sản phẩm âm nhạc góp mặt trong danh sách Tốp 10 Bài hát có Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật 2019. Không chỉ vậy, hai nghệ sĩ này cũng đã “phủ sóng” đến bốn video âm nhạc (MV) trong danh sách Tốp 10 Video âm nhạc (MV) nổi bật nhất trên YouTube Việt Nam năm 2019.

Jack và K-ICM
Jack và K-ICM

Danh sách năm nay cho thấy xu hướng thưởng thức âm nhạc của người Việt chuyển dần sang các gương mặt trẻ và mới như Obito trong sự kết hợp với Seachains, Davis và Lena của Simple Love, hay việc kết hợp giữa Phát Hồ cùng JokeS Bii, Sinike và DinhLong qua Cô Thắm không về, trong khi đó, Sơn Tùng M-TP cùng rapper nổi tiếng Snoop Dogg nắm vị trí á quân với Hãy trao cho Anh’, và nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BlackPink là Kill this love.

Theo Google

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.