Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

YouTube gặp sự cố sập toàn cầu ?

Thông báo lỗi khi tìm kiếm video YouTube.

Sáng này nhiều người dùng trên MXH phàn nàn về việc mình không thể nào truy cập YouTube khoảng 6h sáng này, về phía dịch vụ video YouTube cũng xác nhận hệ thống đang gặp trục trặc.

“Kênh của tôi biến mất rồi, trên trang không hiển thị video nào cả”, thành viên TeslaJoy chia sẻ trên Twitter. Cô nằm trong số rất nhiều người lên mạng xã hội than phiền vì nhận được được thông báo lỗi khi mở YouTube.

Thông báo lỗi khi tìm kiếm video YouTube.

Hashtag #YouTubeDown” cũng đang là từ khóa nổi bật của Twitter. Theo CNet, sự cố diễn ra từ 16h ngày 14/5 (6h ngày 15/5, giờ Hà Nội), ảnh hưởng toàn cầu trong hơn nửa giờ đồng hồ, nặng nhất là ở Mỹ, Tây Âu và Australia.

Đại diện YouTube sau đó thông báo trên Twitter: “Vấn đề kéo dài khoảng 20 phút, liên quan tới việc truy cập trang home, thuê bao, tìm kiếm… và hiện đã được khắc phục”. Tuy nhiên, dịch vụ này không nêu nguyên nhân sự cố. Một số người dùng điện thoại Android cho biết ứng dụng YouTube Mobile hiển thị mã “429”, cho thấy vấn đề xuất phát từ các máy chủ của YouTube.

Việt Nam không nằm trong khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng, ít người nhận được thông báo lỗi. Tuy nhiên, một số người dùng phản ánh tình trạng tải video YouTube chậm dù sáng sớm là khoảng thời gian lưu lượng truy cập thấp, hiếm khi xảy ra tình trạng nghẽn mạng. Đến khoảng hơn 7h, việc truy cập YouTube đã diễn ra bình thường.

Hiện tượng lỗi YouTube kéo dài khoảng một tiếng sáng nay theo công cụ DownDetector.

YouTube hiện là một trong những dịch vụ được truy cập nhiều nhất thế giới. Do Covid-19 bùng phát, nhiều người vẫn đang làm việc và học tập tại nhà. Họ tìm đến các kênh video và streaming như YouTube, Netflix… để giải trí, để cảm thấy bớt căng thẳng do không được ra ngoài.

Cuối tháng 3, YouTube và Netflix phải tuyên bố giảm chất lượng video để tránh quá tải Internet, giúp các nội dung được phát trơn tru hơn. Theo Nielsen, tình trạng nghẽn mạng và tốc độ băng thông sẽ là mối quan tâm lớn của nhiều người trong đại dịch bởi xu hướng làm việc và học tập ở nhà có thể khiến nhu cầu sử dụng Internet tăng 60% so với bình thường.

Bình luận