Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

6 người lội ruộng vào xã phong tỏa bắt ghen bị phạt 46 triệu đồng: 3 con nhỏ cách ly vì cha mẹ

Xã Phong Hiền bị phong tỏa tạm thời sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng - Ảnh: Vietnamnet

Cái kết cho hành động thiếu suy nghĩ giữa mùa dịch của nhóm người lẻn vào khu phong tỏa đánh ghen là … nộp phạt 46 triệu đồng. Âu cũng là bài học nhớ đời các mẹ ạ!

Thông tin em đọc được từ Báo Tuổi Trẻ thì vào tối 16/5, UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 6 người tự ý xông vào khu vực phong tỏa ở xã Phong Hiền. Trong số 6 người gồm 5 người đi đánh ghen và người chồng.

Được biết, việc xử phạt căn cứ quy định tại khoản 2, điều 14 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế và điểm a, khoản 1, điều 6 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình.

Cụ thể, người đàn ông 37 tuổi (đã băng ruộng để vào địa bàn phong tỏa lúc 2 giờ sáng) bị phạt 7,5 triệu đồng vì vi phạm Nghị định 117/2020/ NĐ-CP, không chấp hành các quy định phòng dịch và 5 người còn lại bị xử phạt (mỗi người 7,7 triệu đồng) về hai hành vi: không chấp hành các quy định phòng dịch và gây rối trật tự theo Nghị định 167/2013 NĐ-CP.

Tổng số tiền mà nhóm 6 người này phải nộp phạt hành chính là 46 triệu đồng.

Xã Phong Hiền bị phong tỏa tạm thời sau khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng – Ảnh: Vietnamnet

Ngoài bị xử phạt hành chính, những người này bị đưa đến điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên Huế để theo dõi dịch tễ vì “đột nhập” trái phép vào xã Phong Hiền khi toàn xã này đang thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly tạm thời sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 9/5. Ngoài ra, còn có 3 trẻ nhỏ của 3 gia đình trên buộc phải đi theo cha mẹ vì ở nhà không còn ai trông coi.

Cho những mẹ nào chưa rõ sự việc thì em kể lại tường tận cho nhé.

Trước đó, vào rạng sáng 13.5, chị Lê Thị Thanh S (29 tuổi, trú xã Phong Hiền) – khu vực đang bị phong tỏa, cách ly y tế bởi dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ) gọi điện thoại cho ông Hoàng Ngọc A (37 tuổi, người đàn ông bị phạt nói ở trên) nhờ đưa thuốc hạ sốt tới cho mình. Trong khi đó, chị S có chồng đang ở nước ngoài và anh A cũng đã có gia đình.

Sau đó, anh A. đã thản nhiên lẻn vào khu vực đang phong tỏa để đến nhà chị S nhằm đưa thuốc cho chị này và ở lại luôn tại đây, ngủ qua đêm.

Khoảng 2h20 sáng 13.5, có 5 người nhà anh A gồm Trần Thị L (vợ anh A), Trần Công Đ, Trần Văn Q, Hoàng Thị H và Nguyễn Thị B đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương xã Phong Hiền xin qua chốt để vào trong xã nhưng không được sự đồng ý của lực lượng bảo vệ chốt.

Ngay sau đó, 5 người này đã lén đi theo đường ruộng, đột nhập vào khu vực xã Phong Hiền để đến nhà chị S. Tại đây, nhóm người lao vào đánh ghen chị S.

Trong lúc đó, anh A bỏ chạy khỏi nhà chị S và băng ruộng chạy về xã Phong An.

Ảnh minh họa: Internet

Sau khi nhận được thông tin, Công an xã Phong Hiền đã mời 5 người đánh ghen về Trạm Y tế xã Phong Hiền làm việc.

Trong sáng 13.5, Công an xã Phong An đã bắt giữ được anh A giao cho Công an xã Phong Hiền xử lý.

Đáng noi, ngoài 5 người đánh ghen và anh A, sau vụ việc này còn có 3 trẻ nhỏ (là con của những người liên quan trong vụ việc) cũng phải đi cách ly tập trung theo bố mẹ. Những người được đưa đi cách ly tập trung này sẽ phải trả phí cách ly theo quy định.

Được biết, từ ngày 9.5 sau khi ghi nhận bệnh nhân Covid-19 thứ 3262 trú thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền làm việc tại Thẩm mỹ viện Amida, số 222 Phan Chu Trinh, Hải Châu, TP. Đà Nẵng trở về địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế đã áp dụng biện pháp, cách ly địa bàn xã Phong Hiền, để phòng dịch./.

Theo Tuổi Trẻ, Vietnamnet

Bình luận