Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Coi tivi có 3 con bò, bé trai gõ đầu từng con, mẹ dưới bếp hớt hải chạy lên: Thôi rồi cái thứ 2

Dùng gậy để đuổi bò phiên bản thực tế nay đã xuất hiện thông qua màn hình tivi dưới sự chỉ đạo của cậu bé có khả năng sáng tạo “thượng thừa”

So với những bé gái ngoan ngoãn và biết nghe lời, các bé trai hầu hết đều nghịch ngợm và không yên phận. Cha mẹ dù có kiên nhẫn thuyết phục đến mấy cũng có lúc phải sốt ruột, thậm chí “nghe tai này, lọt tai kia”. Đoạn video ghi lại cảnh cậu bé dùng gậy đập liên tiếp vào tivi chỉ vì nhìn thấy 3 con bò sữa xuất hiện trên màn hình có lẽ sẽ là bằng chứng sống động nhất cho việc sinh con trai được ví nghịch như “giặc” là có thật.

Mở đầu đoạn video, nhiều người cứ tưởng cậu bé đang chơi 1 loại game cảm biến có cảm giác rất mạnh, trên tay dùng 1 cây gậy thật dài và nhắm thẳng vào màn hình tivi.

Cứ như vậy cú “chạm trán” đều tay giữa tivi với chiếc gậy được điều khiến dưới sự “chỉ đạo” của cậu bé chẳng mấy chốc đã biến chiếc tivi nhanh chóng xuất hiện 1 lỗ hổng màu đen xì rồi tối hẳn.

Được biết, đây là chiếc tivi thứ 2 của gia đình mua sau khi chiếc tivi đầu tiên cũng gặp “sự cố” tương tự vào tháng 03/2021. Trước đó, vì không nghĩ con trai mình có khả năng sáng tạo “thượng thừa” nên cả gia đình đều rất yên tâm đặt tivi lên kệ. Tuy nhiên chỉ được vài ngày, cậu bé này đã bắc ghế lên và không quên sử dụng dụng cụ nhìn giống chiếc đèn pin đập đập liên tiếp vào màn hình. Sau đó màn hình tivi bị đơ cứng, chỉ hiện mỗi màu xanh rồi sau đó đen xì. Khi sự đã rồi thì mẹ của cậu bé mới phát hiện, người mẹ chỉ biết ngậm ngùi bế con vào trong với bộ dạng vô cùng chán nản.

Rút kinh nghiệm từ “sự cố” lần trước, nên cả gia đình lần này đã quyết định treo tivi mới mua vào tháng 05/2021 lên giá đỡ cao hơn để tránh tầm tay của con. Thế nhưng lần này không phải vì tivi thấp mà là vì sự xuất hiện của 3 con bò sữa trên tivi đã khiến con không thể ngồi yên được, cậu con trai đã ngay lập tức đưa ra sáng kiến dùng gậy để đánh bò, và kết quả như thế nào thì các mẹ cũng thấy rồi đó. Mặc dù cả 2 lần người mẹ đều phát hiện ra nhưng mọi thứ đều đã muộn, vậy là chỉ trong vòng hơn 1 tháng, cậu bé đã làm hư đến 2 chiếc tivi.

Đoạn video ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được nhiều lượt xem cùng nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều người hài hước cho rằng hình như cậu bé có thù với tivi nên mới liên tiếp có hành động như vậy. Cũng có người dành cho cậu bé cái tên nói lên đúng bản chất hành động đó là “cậu bé có tiền sử đập tivi”.

Tuy nhiên cũng có không ít phụ huynh có ý kiến rằng việc để cho trẻ đập phá tivi như vậy sẽ rất nguy hiểm vì theo TS Trần Hồng Côn, khoa Hóa học (Đại học KHTN Hà Nội) cho biết hàm lượng thủy ngân có trong màn hình ti vi, mặc dù các chất này đã có các lớp bảo vệ bọc lót nên nguy cơ ít hơn, tuy nhiên không vì thế mà kém phần độc hại. Cũng theo nghiên cứu của các chuyên gia Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), Thủy ngân dùng trong màn hình phẳng có nguy cơ hủy hoại não bộ và hệ thần kinh trung ương, đặc biệt trong giai đoạn phát triển sớm ở trẻ.

Màn hình LCD sử dụng thủy ngân để tạo ra ánh sáng cho mắt xem tivi. Do đó, khi màn hình bị nứt hơi thủy ngân có thể thoát ra ngoài. Dù mức thủy ngân nói chung là thấp, xong vẫn có nguy cơ gây tác dụng phụ như dị ứng, phát ban da nếu tiếp xúc trong thời gian lâu. Vì vậy việc khi trẻ làm bể màn hình tivi như trường hợp của cậu bé được đề cập trên bài viết này thì các phụ huynh cần phải có cách xử lý kịp thời, nhanh chóng nhờ đến nhân viên kỹ thuật hoặc đơn vị bảo hành, tránh để lâu, hơi thủy ngân rò rỉ, khuếch tán ra không khí khiến trẻ hít phải khí độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của con.

Bình luận