Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Người phụ nữ ngang ngược chăn xe cứu hỏa đi làm nhiệm, vụ

Mặc cho người lính khuyên ngăn, người phụ nữ vẫn không cho xe đi

Vụ việc xảy ra vào ngày 5/4 tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM. Theo clip người dân ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội, khi xe cứu hỏa đi qua khu vực trên, một phụ nữ đã xông ra chặn đầu xe, kiên quyết không cho xe đi làm nhiệm vụ vì cho rằng phương tiện này đã làm đứt dây điện của gia đình mình.

Mặc dù chiến sĩ PCCC phải mất nhiều thời gian giải thích, thuyết phục rằng đơn vị cứu hỏa sẽ liên lạc với điện lực xuống giải quyết, tuy nhiên người phụ nữ không buông tha mà còn đu bám trên gương của xe cứu hỏa.

Trong clip 1 người đã gắng giải thích rằng: “Xe cứu hỏa đi làm nhiệm vụ, để gọi điện lực xuống xử lý, giờ chúng tôi phải đi làm nhiệm vụ”. Người lính cứu hỏa nói.

Mặc cho người lính khuyên ngăn, người phụ nữ vẫn không cho xe đi

Nhưng chủ nhà không chịu, bắt phải có 1 anh cảnh sát ở lại thì người này mới cho xe đi.

Cuối cùng nhóm cảnh sát PCCC phải cử một chiến sĩ ở lại thì người phụ nữ trên mới cho xe đi.

Trong Luật Giao thông đường bộ và Luật Phòng cháy chữa cháy quy định rất rõ xe chữa cháy được quyền ưu tiên khi đi làm nhiệm vụ.

Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

Xe cứu hỏa là xe được ưu tiên số một, bất kể trường hợp nào cũng phải ưu tiên nhường đường cho loại xe này. Xe cứu hỏa cũng có quyền đi ngược chiều trên cao tốc, ngược chiều trên đường ngược chiều, khi đi trên đường xe cứu hỏa trong trường hợp khẩn luôn được chạy ngược chiều nhưng phải bật đèn tín hiệu để các phương tiện khác thấy theo quy định hướng dẫn tại Nghị định 109/2009.

Bình luận