Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

PHẪN NỘ: Bé gái 16 tháng tuổi qua đời vì bị bố mẹ nuôi bạo hành, hộp sọ, nội tạng không lành lặn

Câu chuyện đang khiến dư luận xứ sở kim chi hết sức tức giận.

Vào ngày 2/1 vừa qua, chương trình ‘I want to know’ của đài SBS đề cập câu chuyện về Jung In. Theo đó, cô bé đã chết sau khi được nhận nuôi lúc 7 tháng tuổi vì bị cha mẹ nuôi bạo hành. Bé gái 16 tháng tuổi đã không được đưa đi khám đúng cách, sau 3 lần cặp cha mẹ bị tố cáo nghi ngờ lạm dụng trẻ em.

Cha mẹ nuôi của Jung In ngoài mặt thể hiện sự yêu thương Jung In, làm việc trong các tổ chức liên quan đến nhận con nuôi, tham gia các buổi họp mặt gia đình nhận con nuôi. Đặc biệt, người mẹ đã xuất hiện trên EBS Any Ordinary Family vào năm ngoái và tích cực khuyến khích việc nhận con nuôi, nói rằng: “Nhận con nuôi không phải là điều xấu hổ, đó là điều đáng được ăn mừng”.

Nhưng cha mẹ nuôi của Jung In đã liên tục bạo hành cô bé trong một khoảng thời gian dài. Cuối cùng, cô bé đã qua đời vào tháng 10 năm ngoái. Ngay trước khi qua đời, Jung In người được đưa đến bệnh viện, với những vết bầm tím khắp cơ thể gầy gò. Ngoài ra, các cơ quan nội tạng bị vỡ và xuất huyết nặng, hộp sọ cũng không còn lành lặn.

Một ngày trước khi qua đời, hình ảnh cuối cùng của Jung In đã được camera CCTV ghi lại khi đang ở nhà trẻ. Ngày 2/1, chương trình It Want To Know (SBS) đã phân tích lại vụ việc và phát sóng toàn bộ đoạn CCTV.

Theo kết quả xác nhận từ giáo viên nhà trẻ, SBS cho hay bé Jung In đã cho thấy triệu chứng bất thường vào thời điểm này. Giáo viên tại nhà trẻ đã kéo áo của Jeong In lên để xem liệu có gì kì lạ hay không và đã rất sốc khi nhìn thấy chiếc bụng lồi lõm của cô bé.

Mặc dù tất cả các nội tạng đều bị tổn thương nhưng Jung In vẫn không khóc. Chỉ có hình ảnh gục ngã không có sức lực vì “trạng thái hoảng sợ lẫn vô cảm”. Trước khi qua đời, cô bé không chịu ăn, có lẽ là cũng không ăn được nên chỉ uống một ngụm sữa. Sau đó, Jung In ngồi ở góc nhà trẻ và ngồi một mình ở đó rất lâu, cô bé không khóc và cũng không làm gì cả.

Viện trưởng viện trẻ vị thành niên và trẻ sơ sinh Pyo Jin Won nói: “Về mặt y học, cô bé đang trong tình trạng vô cảm.” Ông giải thích: “Vì bị tước đoạt cảm xúc nghiêm trọng nên khi cô bé trở nên thực sự vô cảm nên cô bé đã thể hiện hành vi như vậy”. Các chuyên gia y tế giải thích rằng đây chính là tình trạng cảm xúc tồi tệ nhất mà hầu như không xuất hiện ở trẻ em mới 16 tháng tuổi.

Nhiều người đang cực kì phẫn nộ, yêu cầu tòa án xử phạt cha mẹ nuôi vì đã khiến Jung In chết một cách nghiêm khắc, đồng thời nhấn mạnh rằng phải tăng khung hình phạt để ngăn chặn một Jung In khác xuất hiện.

Nữ diễn viên Lee Min Jung đã đăng trên Instagram của mình hai bức ảnh kèm nội dung: “#XinLỗiJungIn Đây là chuyện không nên xảy ra thêm lần nào trên đời này nữa…Đau lòng quá…Thật rùng mình…#Xóabỏl.ạmd.ụngtrẻem #Ng.ượcđ.ãitrẻem #Iwanttoknowit”

Trong bức ảnh được công bố, những dòng chữ viết tay của Lee Min Jung bày tỏ sự đau lòng và đáng tiếc của con trai cô – Jun Ho: “Xin lỗi em, Jung In. Anh Jun Ho mong em ở nơi đó sẽ luôn hạnh phúc và không đau ốm! Người lớn đã không thể bảo vệ em! Xin lỗi!”

‘Jung In Challenge’ là chiến dịch được khởi xướng bởi Hiệp hội Phòng chống lạm dụng trẻ em Hàn Quốc và nhóm sản xuất của chương trình ‘I Want To Know’ để đòi lại công bằng cho Jung In cũng như nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề này. Người tham gia sẽ chia sẻ đoạn văn bản nói về nạn bạo hành, lạm dụng trẻ em, bắt đầu bằng việc viết tay dòng chữ “Tôi xin lỗi Jung In” trên giấy rồi chụp lại đăng mạng xã hội .

Bình luận