Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Thanh niên trong vụ ‘bánh mì không phải lương thực’ bị cho nghỉ việc đột ngột

Diễn biến mới khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy bất ngờ.

Từ chiều hôm nay (19/07), mạng xã hội xuất hiện 2 đoạn clip ghi lại hình ảnh Tổ công tác của phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đi tuần tra, xử lý việc chấp hành Chỉ thị 16 . Tổ liên ngành đã dừng xe anh T.V.E. (26 tuổi, công nhân) đang đi mua bánh mì và nước uống về công trường, cho rằng cả hai thứ E. mua không phải thiết yếu, nên yêu cầu tạm giữ giấy tờ.

Khi E. nói rằng mình không nắm bắt được thông tin và việc ra ngoài mua bánh mì, nước uống là lý do chính đáng, không được giữ giấy tờ. Lúc này, vị cán bộ gay gắt hỏi: “Không được đúng không, không được thì tao giữ cho mày đi kiện nghe, ok”.

Trong lúc một cán bộ của Tổ giải thích với anh E. về Chỉ thị 16, vị cán bộ phường hỏi chen vào: “Mày trên núi xuống hay sao chớ, mày phải trên núi xuống phải hông?”. Nam công nhân tiếp tục yêu cầu được trả lại giấy tờ vì khi vào công trường, không có giấy tờ tùy thân thì không được vào, cán bộ này lại nói: “Mai cho mày nghỉ luôn”.

Trong chiều cùng ngày, anh E. cho biết bản thân đã được giám đốc công ty nơi làm việc thông báo cho nghỉ việc: “Sáng nay, khoảng 8 giờ tôi làm việc với phường Vĩnh Hòa xong, lấy giấy tờ rồi về lại công trình. Tuy nhiên, giám đốc thông báo cho tôi nghỉ việc 1 tháng, tháng sau có việc thì kêu đi làm.

Tôi cũng không biết sao, vì những người khác vẫn đang làm bình thường, còn riêng tôi thì nghỉ việc”.

Theo anh E., lương của anh khoảng 200.000 đồng/ngày và 70.000 chi phí xăng xe. Công việc chính của anh là công nhân hàn nhôm.

“Với tổng lương trung bình là 6 triệu đồng/tháng, một phần tiền tôi trả tiền trọ, một ít gửi về cho ba mẹ ở quê. Ở quê tôi có 2 em nhỏ (10 tuổi và 6 tuổi). Ba đi chăn bò thuê còn mẹ buôn bán ở chợ nên hoàn cảnh gia đình khó khăn. Phía thầu phụ đã trả cho tôi khoảng 2,5 triệu đồng vì chưa làm đủ ngày công” – anh E. buồn bã nói.

Anh cho biết bản thân bị tạm thời cho nghỉ việc là do đi ra ngoài nên sợ làm lây lan dịch bệnh. Lãnh đạo công ty cũng trả tiền công 25 ngày làm việc cho anh và hứa khi nào có công trình mới sẽ gọi anh đi làm lại.

Ngoài ra, anh E. cho biết đang được một số nhà hảo tâm giúp đỡ đi tìm công việc mới: “Anh quản lý cho mình thêm 30 ngày để đi tìm việc nhưng phía công ty không đồng ý. Mình được một số anh chị giúp đỡ, người ta bảo xin cho đi chở xe gạo, ngày mai mình đến làm rồi thử việc luôn”.

Trước đó, theo những gì trong đoạn clip ghi lại, một cán bộ đã hỏi rất kỹ tên nhà thầu mà anh E. đang làm việc. Sau khi biết rõ, ông có nói: “Mai cho mày nghỉ luôn. Mai cho mày nghỉ luôn đó”. Ông còn nói sẽ gửi hình ảnh anh E. cho người chức trách của công ty vì đã vi phạm Chỉ thị 16 về việc giãn cách xã hội .

Bình luận