Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Thêm em bé bị bỏ rơi ở thùng rác kèm lời nhắn: ‘Con khổ quá, con không thể nào nuôi được’

Thêm một trường hợp em bé chỉ mới vài ngày tuổi đã bị mẹ ruột bỏ rơi gây chú ý.

Vào đêm qua 21/9, người dân khu vực xã Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội thảng thốt khi phát hiện một em bé khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng rác gần sân bóng Gia Tân. Theo đó, chị T.N (ở huyện Mê Linh, Hà Nội) cho biết, khoảng hơn 10 giờ, một số người dân gần sân bóng phát hiện có một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác bên đường.

Cháu bé khoảng 10 ngày tuổi, được quấn khăn xô đặt trong làn nhựa có một ít quần áo. Đáng chú ý, trong giỏ còn có một mảnh giấy được cho là do người mẹ để lại, nội dung viết: “Con khổ quá, con không thể nào nuôi được, đành phải cho. Ai mà nhặt được xin nuôi giúp con. Con cảm ơn”.

Chị T.N chia sẻ, rất nhanh sau khi phát hiện ra em bé, người dân đã liên hệ, giao bé cho chính quyền có biện pháp chăm sóc trong thời gian tới. Ngay trong đêm 21/9 đã có một số người biết tin đã liên hệ muốn nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bày tỏ mong muốn mẹ hay người thân của bé đọc được tin sẽ đến nhận lại.

Sáng 22/9, lãnh đạo Công an thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, chính quyền địa phương đã tạm bàn giao bé gái bị bỏ rơi trong thùng rác cho một cặp vợ chồng hiếm muộn nhận nuôi. “Cháu bé rất xinh xắn, được mặc quần áo để trong chiếc giỏ nhựa. Lúc phát hiện cháu không khóc, tôi đã cùng anh em công an và chị lao công đưa cháu đến trạm y tế thăm khám sức khỏe.

Qua thăm khám, sức khỏe cháu ổn định, địa phương đã thông báo lên thông tin truyền thanh để bố mẹ cháu đến nhận lại cháu”, vị lãnh đạo nói. Ngoài ra, qua quá trình thăm khám sức khỏe, chính quyền địa phương đã làm các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật.

Bình luận