Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Vợ bỏ việc công sở, ở nhà bán online kiếm 20 triệu/tháng bị chồng chê ‘ngu, não ngắn’

Giá trị của một người phụ nữ chưa bao giờ bị ảnh hưởng bởi nghề nghiệp của họ (miễn là thiện lương). Nhưng trong đời sống thực tế, vẫn còn đó những anh chồng xem nghề bán hàng online là kém sang, mất giá thảm hại. Đặc biệt, họ không chấp nhận vợ của mình suốt ngày livestream.

Hình minh họa (Ảnh: Internet)

Ví như mới đây, dân tình một lần nữa được dịp tranh cãi khi lặng nghe tâm sự của một cô gái, bị bạn đời coi khinh do bán hàng trên mạng. Nội dung chia sẻ như sau:

Cuối tháng 7 năm ngoái em nghỉ sinh đúng mùa dịch. Ở nhà ôm con có thời gian, em tranh thủ kinh doanh online, bán mấy mặt hàng sở trường là váy áo, mỹ phẩm. Tính ra trung bình một tháng cũng được tầm trên dưới 20 triệu, nhiều gấp đôi lương đi làm, quan trọng là có thể vừa kết hợp bán hàng, trông con, làm việc nhà.

Mệt ở chỗ chồng em lại trọng sỹ diện, bản thân anh ấy làm ra kinh tế, trước giờ anh không đè áp lực tài chính lên vợ. Có điều, chồng em kiếm ra tiền nhưng anh bảo thủ, với anh ấy, em nghỉ việc bán hàng là tự biến mình thành kẻ thất nghiệp trong mắt mọi người. Chồng muốn em đi làm, dù lương thấp nhưng người ngoài nhìn vào đánh giá vợ anh có công việc, sự nghiệp đàng hoàng.

Bài chia sẻ của chị vợ thu hút sự chú ý của dân mạng (Ảnh: Tiin)

Cũng vì chuyện này mà vợ chồng em cãi vã lên xuống không biết bao nhiêu lần song em vẫn nhất quyết không theo ý chồng. Em không sợ gì bằng sợ sống cảnh phụ thuộc ngửa tay xin tiền chồng, kể cả anh ấy có thoải mái cỡ nào đi chăng nữa. Còn lại kiếm tiền bằng cách nào cũng được, miễn đồng tiền trong sạch là em làm. Thời gian này em thấy chồng có vẻ xuôi hơn, không còn cằn nhằn bắt em nghỉ làm như trước.

Tuy nhiên chiều qua mượn điện thoại của chồng vào mạng, tò mò em vào hòm tin nhắn zalo của chồng thì thấy anh ấy kể chuyện với em gái về vợ. Em gái anh ấy hỏi rằng chị dâu hết cữ không thấy đi làm. Không ngờ, câu trả lời của chồng thật sự làm em choáng. Chồng em bảo: ‘Nhắc tới cái loại ngu ấy làm gì, bằng cấp đàng hoàng đi làm cơ quan đoàn thể không muốn lại thích ở nhà làm con buôn, phơi mặt chèo kéo bán hàng trên mạng. Chẳng lẽ tao bỏ cho rồi‘.

Anh ấy nói rất nhiều, toàn những lời khó nghe, thậm chí còn bảo vợ không có não mới nghỉ việc như vậy. Đọc xong tin nhắn của chồng, em ức đến không thở nổi, không nghĩ chồng mình có suy nghĩ ấy. Em đưa điện thoại trách chồng sao lại ăn nói như vậy về vợ, song thái độ của anh còn gây ức chế hơn.

Chồng em không nhận sai, ngược lại còn mắng vợ: ‘Tôi nói không đúng à? Cô không ngu thì khôn với ai. Công việc hẳn hoi lại bỏ. Mà xem hành động của cô đi, đọc trộm tin nhắn của chồng như thế chẳng phải não ngắn thì là gì?’.

Hình minh họa (Ảnh: Internet)

Không nhịn thêm, em cũng gào lên đáp lại: ‘Làm cái gì là lựa chọn của tôi, tôi có ăn bám hay ngửa tay xin tiền anh không? Tôi có làm xấu mặt gia đình hay để con cái phải xấu hổ vì mẹ nó không? Mà chi phí mọi thứ hàng ngày cũng là tiền của con não ngắn này ra đấy.

Giờ nghĩ lại em vẫn còn thấy ức chế, lần này em nhất quyết thể hiện rõ lập trường quan điểm của bản thân. Chồng em một là tôn trọng vợ, hai là ly hôn chứ em không chấp nhận kiểu coi thường, xúc phạm vợ như thế‘’.

Dẫu biết trong đời sống vợ chồng, xích mích hay mâu thuẫn là điều không tránh khỏi, nhưng coi thường bạn đời chỉ vì nghề nghiệp của họ thì không đáng mặt nam nhi. Bán hàng online thì sao? Có hại ai không? Có luồn cúi ai không? Tự mình làm chủ kinh tế, có thời gian chăm lo cho gia đình, không phải cam chịu khi bị sếp mắng vốn, không phải đau đầu với thị phi công sở, càng tốt chứ sao.

Quan điểm cá nhân của riêng em, em ủng hộ phụ nữ làm tất cả công việc chân chính để kiếm tiền, nuôi sống bản thân, lo cho con cái. Tuy nhiên, em không ủng hộ chị nào bán hàng online mà bán hàng giả, hàng nhái, bán kem trộn hay mỹ phẩm dỏm, các loại thuốc thang, các loại thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc… vì như thế là lừa đảo, là xấu xa và hại người.

Nghề này, nhiều người cứ tưởng nhàn nhưng không hề đơn giản. Để có thu nhập 20 triệu/tháng như chị vợ nói trên, phải có duyên ăn nói, phải có “tố chất’ làm nghề, chứ không ai cũng thành công khi bán hàng trên mạng. Đó là chưa kể những rủi ro khi bị bom hàng, bị khách hàng mắng vốn do không vừa ý. Cũng chẳng dễ dàng mà kiếm được miếng cơm, ăn được tiền lời từ người khác.

Vậy cho nên, thay vì cảm thông và khuyến khích vợ phát huy sở trường, người chồng trong câu chuyện nói trên lại buông ra những lời xúc phạm nặng nề, thậm chí còn chửi vợ n.gu. Có thể trong quan niệm của anh ta, bán hàng online không sang không chảnh như làm việc văn phòng.

Nhưng kể cả như thế, anh cũng nên lựa lời nói với vợ, chia sẻ với bạn đời suy nghĩ của mình. Chuyện anh ta nghĩ gì về nghề của vợ đó là quyền của anh, đúng sai khoan bàn, nhưng cách anh hành xử khi phát sinh vấn đề trong hôn nhân, thật hèn nhát, thật mất mặt. Ai đời lại nói xấu vợ với em gái, phụ nữ chúng tôi căm ghét điều đó nhất trên đời.

Thôi thì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng đã là vợ chồng thì phải học cách tôn trọng nhau. Khi có chuyện không vừa ý thì trao đổi thẳng thắn, nhưng phải trên nguyên tắc cảm thông, thấu hiểu và hành xử văn minh. Đừng áp đặt lối sống của mình lên người khác, người đàn ông cứ khăng khăng giữ ‘cái tôi’ của mình, thì hãy chấp nhận có ngày mất vợ.

Nguồn tham khảo: Tiin

Leave A Reply

Your email address will not be published.