Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Ngành công nghiệp phim người lớn mỗi năm thu về hàng 100 tỷ USD

Ảnh: Business Insider.

Doanh thu khủng có lẻ đó là nguyên nhân khiến cho nghành công nghiệp phim người lớn, phim JAV của Nhật Bản hay phim khiêu dâm nói chung trên toàn thế giới phát triển một cách vượt bậc.

Vời bề day lịch sử hơn 50 năm đi kèm với nhiều thay đổi chuyển biến khác nhau cũng như sự tiếp nhận của xã hội cũng đang dần ngày càng cởi mỡ hơn nhiều …. Nhưng có thể chị em chưa biết nguyên nhân hàng đầu khiên cho thể loại phim khiêu dâm này phát triển đó chính là doanh thu mỗi năm lên đến hàng 100 tỷ USD.

Hiện nay các quốc gia hàng đầu về loại phim này như Nhật Bản hay Mỹ, Nga và thậm chí là các nước Châu Âu khác đang chạy đua về cả số lượng phim cùng với đó là chất lượng đối với dòng phim hốt bạc này . Dưới đây PHỤ NỮ KIỀU VIỆT tóm tắt một vài điều có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên về thể loại phim khiêu dâm này .

Tốc độ phát triển có thể nói là “Thần Tốc”

Cách đây 50 năm trước người ta đã bắt đầu đóng thể loại phim khiêu dâm rồi. Phát triển qua nhiều thời kỳ nhiều chế độ xã hội khác nhau và nó còn chịu cả sự ảnh hưởng không hề nhỏ của đại dịch HIV/AIDS vào thập niên 1980.

Tuy nhiên sau đó lại là thơi kỳ phát triển hoàng kim của thể loại phim người lớn (Golden Age of Porn). Thời gian đánh dấu bước ngoặc chuyển mình của ngành công nghiệp phim khiêu dâm trên toàn cầu là khoảng (1969-1984) đúng 15 năm.

Bắt đầu từ những đĩa phim S.E.x rồi đến các phương tiện in ấn … tiếp đến là các website phim người lớn trực tuyến đến đồ chơi tình dục và buôn bán, ngành công nghiệp giải trí dành cho người lớn đang phát triển. Cho đến hôm nay đây là một mảng mang đến nguồn lợi siêu to khổng lồ theo ước tính hàng năm thu về hàng 100 tỷ USD.

Ảnh: Business Insider.

Theo chia sẻ từ NBC News giáo sư xã hội học Kassia Wosick thuộc Đại học New Mexico (Mỹ) ước tính đến nay ngành công nghiệp phim khiêu dâm toàn cầu đạt quy mô tới 97 tỷ USD. Đây được xem là sự tăng trưởng ngoạn mục của ngành công nghiệp không khói này khi gấp gần 8 lần so với cách đây 10 năm (13 tỷ USD – năm 2009).

Tuy nhiên, con số này được cho là chỉ ở mức tương đối và có phần thấp hơn so với thực tế. Bởi phần lớn hãng phim sex là công ty tư nhân, do đó việc xác định con số lãi lỗ cụ thể là rất khó. Chính vì thế, lợi nhuận từ ngành công nghiệp này cũng khó bề kiểm soát.

Nhật Bản quốc giá số 1 về phim JAV

Nhật Bản, Mỹ, Nga là 3 quốc gia đứng đầu trong ngành công nghiệp này . Trong đó Nhật Bản là nước có quy mô lớn nhất chiếm tới 20% tỷ trọng ngành này của toàn thế giới và mang về lợi nhuận có thể lên đến 20 tỷ USD mỗi năm.

Mỹ chiếm từ khoảng 10-12 tỷ USD. Số còn lại chia cho các thị trường lẻ khác như Nga, châu Âu và các nước Đông Á nổi bật là Hàn Quốc.

Theo số liệu thống kê trong năm 2015 số lượng các đầu phim JAV bao gồm 18+, 21+ của Nhật khoảng 20.000 bản. Cộng thêm những sản phẩm trực tuyến hoặc bất hợp pháp khác, con số những sản phẩm phim người lớn của Nhật Bản lên đến 35.000 bản.

Ảnh: Netflix.

Điều này đồng nghĩa cứ mỗi ngày đất nước mặt trời mọc lại tung ra 100 sản phẩm phim người lớn, mỗi tháng sản xuất khoảng 4.000 bộ phim mới được sản xuất. Cụ thể số lượng phim khiêu dâm dán nhãn X ở Nhật gấp đôi Mỹ với khoảng 14 phim mỗi ngày.

Không chỉ vậy, do thị hiếu tiêu dùng, lượng sản phẩm Nhật Bản được bán ra trên thị trường Mỹ thậm chí còn nhiều hơn cả sản phẩm nội địa của cường quốc này. Thống kê của tạp chính kinh tế Tokyo cho biết vào năm 2011, tổng thu nhập của ngành công nghiệp này tại Nhật Bản đạt đến hơn 86 tỉ USD (bằng 1/5 doanh thu toàn cầu của Apple ở thời điểm đó).

Từ thập niên 1970, ngành công nghiệp phim khiêu dâm Nhật bản nổi bật phần lớn nhờ vào sự đa dạng về thể loại và công thức. Tiếp đó vào thập niên 1980, thị trường phim khiêu dâm Nhật Bản hầu hết là phim softcore (khiêu dâm hạng nhẹ. Hình thức này khác với yếu tố censored (kiểm duyệt), vẫn còn tồn tại trong một số hãng phim ở Nhật.

Ảnh: Grademiners.

Mỹ quốc gia xem phim cấp 3 nhiều nhất

Ở Mỹ, nếu như Hollywood là kinh đô điện ảnh của thế giới thì trung tâm của ngành sản xuất phim khiêu dâm đặt tại thung lũng San Fernando của Los Angeles.

Từ thập niên 1960, hàng loạt phán quyết từ Tòa án Tối cao Mỹ vào thập niên 1960 đã tạo ra một môi trường pháp lý thuận lợi và tự do hơn cho các sản phẩm khiêu dâm. Từ đó Mỹ mở ra con đường phát triển rộng mở cho các hãng phim khiêu dâm.

Từ thập niên 1990 trở đi, ngành công nghiệp phim sex của Mỹ lại có bước chuyển mình đáng kể hơn, thậm chí vượt mặt Nhật Bản với nhiều hình thức, nội dung mới mẻ, khác biệt. Thậm chí, có nhiều hãng phim người lớn còn biến các bộ phim gường chiếu thành phim chuẩn mực Hollywood khi đan xen nhiều yếu tố hành động, kinh dị, hài hước.

Sự phát triển của phim khiêu dâm mang về lợi nhuận khổng lồ cho những hãng sản xuất đầu VCR, mặt hàng băng nhựa, DVD. Tuy nhiên đến những năm 2000 trở đi, Internet ra đời và đã tạo nên cuộc cách mạng, thay đổi cách thức khiêu dâm được chuyển giao. Nhiều người truy cập và xem phim khiêu dâm trên mạng. Nó cũng thay đổi cách kiếm tiền của ngành công nghiệp này.

Ảnh: The Guardian.

Hiện tại, Mỹ mới chính là quốc gia sở hữu số lượng web khiêu dâm nhiều nhất thế giới (60%). Tại Mỹ, có tới 3 vị trí thuộc về các trang web “đen” trong top 10 website được truy cập nhiều nhất. Trang web giải trí dành cho người lớn phổ biến nhất phục vụ tới 4,4 tỷ lượt xem trang mỗi tháng.

Theo xếp hạng của công ty nghiên cứu toàn cầu SimilarWeb, các trang web phim khiêu dâm ở Mỹ thậm chí phổ biến hơn cả một số trang mua sắm trực tuyến và các trang mạng xã hội. Các trang web đen thậm chí có nhiều truy cập hơn cả một số mạng xã hội, diễn đàn lớn như Twitter, Instagram, Reddit, Wikipedia… cũng như trang mua sắm trực tuyến eBay.com, hay dịch vụ phim truyền hình nổi tiếng Netflix.

Xếp sau Mỹ về số lượt truy cập web sex trực tuyến chính là Ấn Độ. Tại quốc gia tỷ dân này, các trang web đen thậm chí còn có lượt truy cập cao hơn hắn các trang mua sắm trực tuyến phổ biến như Amazon. Các khu vực thuộc Đông Nam Á như Indonesia, Singapore và cả Việt Nam cũng có lưu lượng truy cập nội dung khiêu dâm vượt trội.

Theo Zing

Bình luận