Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Phim 18+ 365 Days đang gây sốt trên Netflix bị kiến nghị cấm chiếu

365 Days tựa phim 18+ lọt top Trending ở nhiều nước trong đó cả Việt Nam, mới đây rất nhiều người đã kiến nghị yêu cầu Netflix gỡ “365 Days”.

Ngay khi vừa ra mắt trên Netflix vào ngày 07.06 vừa qua, 365 Days (tựa gốc: 365 DNI) bỗng dưng gây sốt và trở thành đề nhận được nhiều bàn tán, chỉ trích trên mạng xã hội. Với nhiều người, tác phẩm Ba Lan gây sốt không phải vì chất lượng tuyệt vời mà bởi những cảnh sex trần trụi, táo bạo xuyên suốt bộ phim của hai nhân vật chính.

365 Days là tác phẩm tình cảm lãng mạn đầy khiêu gợi từ đất nước Ba Lan. Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Blanka Lipińska và do Barbara Białowąs cùng Tomasz Mandes làm đạo diễn. Cốt truyện phim xoay quanh Don Massimo Torricelli (Michele Morrone), một ông trùm mafia khét tiếng mọi miền nhưng lại mang ám ảnh bởi người phụ nữ tên là Laura Biel (Anna-Maria Sieklucka). Ông trùm đã bắt cóc cô và yêu cầu con tin ở bên mình 365 ngày. Cuối cùng, hai người phải lòng nhau và như hai con thiêu thân lao vào cuộc tình đầy đam mê nhục dục.

Với cốt truyện không có gì mới lạ, ngoài việc sử dụng cốt truyện mang đậm dấu ấn của hội chứng Stockholm, điểm gây sốc nhất phim có lẽ đến từ những cảnh sex được quay lộ liễu, táo bạo và vô cùng chân thực. Trong xuyên suốt thời lượng khoảng 115 phút, khán giả sẽ được liên tục làm “nóng mắt” bởi các phân cảnh 18+ giữa hai nhân vật chính.

Vì thế với nhiều người, tác phẩm 18+ Ba Lan không khác gì một bộ phim “khiêu dâm theo đúng nghĩa”, cổ xúy cho nạn bắt cóc và bạo lực tình dục và tệ hơn là việc “lãng mạn hóa việc tấn công tình dục” trên màn ảnh. Điều này dễ tạo ra hệ lụy xấu cho nhiều khán giả xem phim, đặc biệt là đối với những trẻ em vị thành niên.

Thế nhưng dường như càng vấp phải nhiều chỉ trích, tác phẩm lại càng trở nên nổi tiếng và thu hút nhiều sự chú ý, theo dõi của nhiều người. Bằng chứng là chỉ với vài ngày công chiếu, 365 Days đã liên tục chiếm giữa Top thịnh hành Netflix ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Chính vì thế, một cuộc khảo sát, kiến nghị ấy chữ kí đòi cấm chiếu và gỡ bỏ ngay lập tức bộ phim trên Netflix đã được thực hiện. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 70.000 chữ kí được thu thập. Dù không biết điều này có sức ảnh hưởng ra sao nhưng nó chắc hẳn có tác động không nhỏ đến Netflix, và nhất là đối với những nhà làm phim có dự định sản xuất những tác phẩm điện ảnh 18+ vô bổ như thế này.

Bình luận