Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Con rủ bạn khác giới xem phim sex ? Đây là cách xử lý bộ mẹ nên biết

Bố mẹ người lớn cần làm gì khi con xem phim người lớn phim xx ? Thậm chí căng thẳng hơn là tình huống con rủ bạn gái cùng lớp đến nhà chơi ăn hoa quả và ở trong phòng cùng nhau xem phim sex.

Đây là một trong những trường hợp hiếm hoi dở khóc dởi cười của chị H., phụ huynh có con học tại THCS An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội).

Người mẹ này chia sẻ rất khuyến khích trong việc con mời bạn đến nhà chơi, vừa để kiểm soát được con mình đang chơi với ai, vừa kiểm soát được tính an toàn, thay vì là đồng ý việc con xin ra ngoài chơi.

Vào một ngày đẹp trời, con dẫn bạn khác giới về nhà chơi, cùng nhau học nhóm. Chị H. rất vui, gọt ngay đĩa hoa quả mang lên phòng cho chúng. Bất ngờ khi mở cửa phòng người mẹ phát hiện 2 đứa trẻ đang lúi húi dúi đầu vào cái điện thoại.

Chị H. kểThấy tôi, nó giấu ngay điện thoại dưới gối nhưng chưa kịp tắt âm thanh và tôi vẫn nghe thấy tiếng kêu rú thều thào. Tôi tiến lại, cầm chiếc điện thoại dưới gối lên. Ôi, chúng đang cùng nhau xem phim xx. Chưa đợi tôi nói gì, con lớn tiếng tuyên bố ‘con lớn rồi, bố mẹ đừng coi con như đứa trẻ nữa. Các bạn trong lớp con cũng xem đầy ra đó. Con xem nhưng vẫn ngoan và học giỏi là được chứ gì

– Ảnh minh họa

Làm gì khi con rủ bạn gái xem phim nóng(phim xx)? Đó là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh vẫn còn hoang mang.

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Đức Tiến, Đại học Sư phạm Hà Nội, các bậc cha mẹ đang có con trong lứa tuổi dậy thì, cần nhớ rằng trẻ xem phim sex là biểu hiện tâm lý bình thường. Bởi vì, trẻ có những nhu cầu được tìm hiểu, khám phá bản thân, có nhu cầu đi tìm xu hướng tình dục của mình.

Các con có rất nhiều câu hỏi tò mò lạ lẫm đối với những thứ được gọi là cấm, những thứ mà người lớn thường cố gắng lảng tránh phải nhắc đến như sex, thủ dâm hay quan hệ tình dục.

Khi phát hiện con xem phim “nóng”, nhiều người mẹ quát mắng, áp dụng những biện pháp mạnh và cấm con không được đụng đến những loại phim “đen” đó mà không nói rõ lý do. Nhiều phụ huynh còn kiểu cấm cùn theo cách “cấm là cấm không nói nhiều”.

Một số phụ huynh bàn bạc tìm cách “tháo gỡ”. Người bảo nên “làm lơ” chuyện này vì nhắc lại càng làm con tò mò, khám phá. Người tịch thu luôn điện thoại, iPad – phương tiện xem phim “đen” của con và theo dõi sát sao hơn.

Thay vì kết tội, phán xét, cha mẹ nên hỏi các câu hỏi mở để con trả lời, làm sao để trẻ thấy rằng việc xem web “đen” không phải tội lỗi, cha mẹ sẵn sàng nói chuyện.

Thay vì lờ đi, mắng mỏ hoặc cấm đoán nửa vời, cách tốt hơn là cha mẹ thẳng thắn chia sẻ, định hướng đúng đắn cho con về vấn đề này. Nếu không được trang bị đầy đủ kiến thức, với bản tính tò mò của tuổi mới lớn, trong không gian công nghệ cao, chúng có thể lén truy cập vào những kênh không chính thống.

Nhiều học sinh đã luẩn quẩn câu hỏi “phim nóng là gì”. Khi chưa thỏa mãn trí tò mò về loại phim này, chúng sẽ tự tìm hiểu, thậm chí rủ nhau xem, thậm chí rủ bạn khác giới xem cùng trong không gian riêng tư.

Kết

Trên đây là lời khuyên của chuyên gia dành cho người lớn bộ mẹ … cách xử lý ra sao trong trường hợp bắt gặp con xem phim nóng, xx. Đây là một tình huống vô cùng tế nhị niếu xử lý không khéo hậu quả khó mà lường được hy vọng thông tin này hữu ích với bạn .

Còn các mẹ thì sao ? Trong trường hợp này các mẹ sẽ xử lý thế nào ? Cùng nhau chia sẻ để trao đổi kinh nghiệm nhé !

Theo Zing

Bình luận