Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Sở GD-ĐT TP.HCM : Ngày mai 3-2, học sinh vẫn đi học bình thường

Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM) tiến hành phun thuốc, khử trùng, vệ sinh trường lớp vào sáng 2-2 - Ảnh: VĂN BÌNH

Đây là khẳng định của ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – trước thắc mắc của nhiều phụ huynh về việc liệu TP.HCM có cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch virus corona hay không.

Trường THCS Nguyễn Du (quận 1, TP.HCM) tiến hành phun thuốc, khử trùng, vệ sinh trường lớp vào sáng 2-2 – Ảnh: VĂN BÌNH

Hai ngày qua, rất nhiều phụ huynh ở TP.HCM thắc mắc vì sao sinh viên các trường đại học, trường tư thục được nghỉ mà học sinh trường công – nhất là cấp mầm non, tiểu học – trên địa bàn không được nghỉ để phòng tránh dịch virus corona.

Chiều 2-2, ông Nguyễn Văn Hiếu – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – khẳng định ngày mai (3-2) học sinh vẫn đi học bình thường.

“Đến giờ phút này vẫn chưa có chỉ đạo từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch nên các em vẫn đi học đúng lịch. Tuy nhiên, sở đã phổ biến đến các trường hết sức lưu ý và phải đảm bảo, đó là: học sinh, phụ huynh, hay học sinh có người thân đi đến vùng dịch về TP.HCM thì sáng ngày mai không được đến trường.

Những trường hợp này phải kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện, có giấy xác nhận của cơ sở y tế mới được vào lớp, vào trường. 100% học sinh đến trường phải đeo khẩu trang y tế.

Thành phố đã lập ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp thành phố, cấp sở, các trường, cũng như có kế hoạch sẵn sàng đối phó với dịch. Phụ huynh cũng đừng quá lo lắng.

Vì thế các trường vẫn mở cửa, đi học bình thường, dù là trường tư cũng không được tự ý cho học sinh nghỉ để phòng chống dịch bệnh. Tất cả phải theo lịch của sở”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Trong khi đó, có một số trường tư thục ở TP.HCM đăng tải thư thông báo cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần so với quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM.

Nhiều trường công ở TP.HCM trong ngày 2-2 đã tổ chức tổng vệ sinh, khử trùng, phun thuốc, lau dọn bàn ghế lớp học bằng thuốc diệt khuẩn cloramin B để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường, như: Trường THCS Nguyễn Du, Trường tiểu học Hòa Bình (quận 1); Trường THCS Hà Huy Tập, Trường THCS Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh); Trường tiểu học Lương Thế Vinh (quận 2)…

Bình luận