Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Bé gái 4 tuổi mất thị lực, suýt mù lòa vì gia đình cho xem điện thoại hàng giờ liền

Câu chuyện của một bé gái 4 tuổi tại Thái Lan đã gióng lên hồi chuông cảnh báo các bậc làm cha, làm mẹ về việc cho con cái sử dụng điện thoại.

Mới đây, một ông bố nickname Dachar Nuysticker Chuayduan, sống ở Bangkok (Thái Lan) đã đưa ra lời cảnh báo khẩn thiết trong một diễn đàn cho tất cả các bậc phụ huynh về việc cho con trẻ sử dụng điện thoại di động quá nhiều.

Dachar cho biết: “Cũng như rất nhiều phụ huynh khác, khi con gái nhỏ 2 tuổi quấy khóc tôi đã thường xuyên đưa cho con chiếc điện thoại di động mở sẵn video trên Youtube để con ngồi yên cho mình làm việc. Đây là cách duy nhất để tôi không phải tốn công dỗ dành con mà con có thể ngồi ngoan cả ngày”.

Anh Dachar và con gái.
Anh Dachar và con gái.
Anh Dachar vẫn không ngờ điện thoại là tác nhân khiến mắt con bị đau.

Thế nhưng, thời gian trôi đi, khi con gái xuất hiện các vấn đề về sức khỏe nhưng anh không hề nghĩ nó liên quan đến điện thoại di động. Mắt của bé dần bị mờ đi, cô bé phải đeo kính khi mà chưa đi học. Đến năm 4 tuổi, bé buộc phải phẫu thuật để tránh bị mù mắt.

Lúc này ông bố mới nhận ra việc sử dụng điện thoại di động quá nhiều có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của trẻ, nhưng mọi việc đã quá trễ, mắt của con không thể phục hồi lại như ngày xưa.

Giờ đây bé gái vẫn thường xuyên phải đeo kính.

Dân mạng xôn xao trước vụ việc.

Sau bài chia sẻ của Dachar, cộng đồng mạng tại Việt Nam đã vô cùng xót xa cho con gái của anh. Câu chuyện mà ông bố trẻ đã khiến cho các bậc phụ huynh phải nhìn nhận lại cách chăm sóc và trông chừng con trẻ của mình. Bên dưới dòng bình luận, nhiều người đã tag người thân đang có con nhỏ để nhắc nhở họ về việc nên hạn chế cho con trẻ tiếp xúc với điện thoại di động quá nhiều.

Nhiều gia đình vì quá bận rộn mà quên đi việc vui chơi cùng con trẻ. Tạo thói quen xem điện thoại cho các bé mà bất chấp những nguy hại đang rình rập.
Bình luận