Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Thanh Hoá: 60 học sinh mầm non nhập viện sau khi ăn cháo và bánh cuốn tại trường

Các cháu bé được đưa đi cấp cứu sau khi có biểu hiện ngộ độc. Ảnh: Phúc Ngư

Sau bữa trưa với món cháo và bánh cuốn tại trường mầm non Vườn Mặt Trời, Thành phố Thanh Hoá, hàng chục trẻ em có biểu hiện lạ, nghi do ngộ độc thực phẩm

Trường Mầm non Vườn Mặt Trời tại địa chỉ đường Lương Hữu Khánh, Đông Vệ, TP Thanh Hoá vừa xảy ra vụ ngộ độc thức ăn. Theo thông tin ban đầu cho biết, gần 60 học sinh phải nhập viện nghi di ngộ độc thực phẩm.

Các cháu bé được đưa đi cấp cứu sau khi có biểu hiện ngộ độc. Ảnh: Phúc Ngư

Trước đó, các em học sinh này đã ăn trưa tại trường với món cháo và bánh cuốn. Sau khi có biểu hiện ngộ độc thực phẩm, các em học sinh trên được đưa xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cấp cứu.

Theo ông Lê Đăng Khoa, Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cho biết, khoảng hơn 11 giờ trưa cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận một số trẻ em mầm non đang theo học tại trường Mầm non Vườn Mặt Trời vào điều trị. Hiện bệnh viện đang huy động lực lượng y bác sĩ tích cực cấp cứu, điều trị cho các em học sinh này.

Hình ảnh các bé ăn uống tại trường Vườn Mặt Trời.

Ông Khoa cho biết thêm: “Các trẻ khi nhập viện đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, nghi bị ngộ độc thực phẩm, nên chúng tôi tập trung cấp cứu. Đến 15 giờ chiều nay, còn 4 cháu đang nằm lại Khoa Cấp cứu; hàng chục cháu khác cơ bản đã ổn định nên chuyển về các khoa để theo dõi điều trị. Do bệnh viện đang tập trung điều trị cho các cháu nên chưa thể thống kê được cụ thể số lượng bao nhiêu cháu của trường mầm nin này phải nhập viện”.

Tuy nhiên, thông tin đăng tải trên afamily.vn thống kê ban đầu cho biết hiện có 60 học sinh có biểu hiện ngộ độc. Các cháu học sinh trên có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn trưa với 2 món cháo thịt (chưa rõ thịt gì) và bánh cuốn.

Trường Mầm non Vườn Mặt Trời đang có khoảng 500 em theo học.

Sau khi vụ việc xảy ra, đại diện UBND phường Đông Vệ và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hoá đã đến các điểm cung cấp thực phẩm cho Trường mầm non Vườn Mặt Trời lấy mẫu phân tích, xác định nguyên nhân khiến các bé bị ngộ độc.

Vườn Mặt Trời là trường mầm non tư thục có số lượng học sinh khoảng 500 em.

Bình luận