Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Sự thật về mức độ hiệu quả của bộ kit test nhanh Covid-19 trên mạng

Hiện nay bộ kit test nhanh Covid-19 đang được rao bán tràn lan trên mạng với nhiều mức giá khác nhau khiến cho nhiều người hoang man. Vậy có nên mua bộ kit test nhanh Covid-19 này về dùng ? và hiệu quả của nó như thế nào mời các bạn cùng tìm hiểu nhé !

Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, khi nghi ngờ bản thân, hay người thân xung quanh có nguy cơ nhiễm bệnh nhiều người đã ngại không đến ngay với cơ sở y tế gần nhất để khai báo. Nhiều người cũng đã tự mua bộ kit test nhanh Covid-19 được quảng cáo trên mạng để về tự test xem mình có mắc bệnh không. Vậy những bộ test này có thực sự hiệu quả ?

Những bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 rao bán tràn lan có thể là giả

Có nên mua bộ kit test nhanh Covid-19 trên mạng?

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu (nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng) cho biết, các sinh phẩm kit test nhanh SARS-CoV-2 muốn nhập khẩu Việt Nam phải được Hội đồng thẩm định, Vụ Trang thiết bị và công trình y tế (Bộ Y tế) thẩm định và cấp phép mới được lưu hành.

Việt Nam đã quy định, kể cả các test nhanh cũng phải được sử dụng ở phòng thí nghiệm và phải bảo đảm an toàn sinh học. Và những bộ kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 rao bán tràn lan có thể là giả, khi thử có thể cho kết quả không đúng.

Bộ kit test nhanh Covid-19 rao bán trên mạng có kết quả chính xác không?

Theo nhiều các chuyên gia đánh giá, các loại test nhanh Covid-19 đang bán trên thị trường chỉ có độ nhạy khoảng 25%. Vì không có độ chính xác cao nên khi thử ra kết quả âm tính, khiến nhiều người mất cảnh giác, đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Trong khi đó kết quả thật có thể là dương tính thì vô cùng nguy hiểm, có nguy cơ phát tán và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Kết quả sai lệch làm ảnh hưởng tâm lý người dân gây ra nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Hiện tại Bộ Y tế đang thực hiện chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên để giúp đưa cuộc sống cộng đồng trở lại bình thường. Mọi người có thể tự đăng ký tiêm vaccine Covid-19 thông qua ứng dụng hoặc đăng ký trên website. Cho nên mọi người phải có ý thức chấp hành các chỉ thị của nhà nước, và đợi ngày tiêm vaccine để đưa cuộc sống cộng đồng trở lại bình thường.

Như vậy phunukieuviet.vn vừa tổng hợp chia sẻ cho các bạn về mức độ hiệu quả của bộ kit test nhanh Covid-19 đang được rao bán trên mạng, tóm lại là không nên mua các bạn nhé !

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ, Bộ Y tế

Bình luận