Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Bố chồng dạy con trai ‘Con hơn nó, con nắm quyền, đuổi về ngoại 1 lần cho biết sợ’: Vợ ôm đồ đi thẳng

Trong khi con dâu vô cùng ngoan ngoãn, một lòng lo cho nhà chồng thì bố chồng lén lút dại hư con trai. Những lời ông nói ra mang sặc mùi gia trưởng, ích kỷ, hèn hạ.

Từ trước đến nay người ta hay nhắc nhiều đến mối quan hệ cơm không lành, canh không ngọt giữa mẹ chồng với nàng dâu chứ hiếm ai phàn nàn về bố chồng. Vì đàn ông thường là những người thoáng tính, không để ý nhiều và càng không chấp nhặt chuyện cỏn con.

Ấy vậy mà trong câu chuyện của cô gái sau đây, những gì cô kể về người bố chồng thật khiến người ta phải tức giận. Không thể ngờ, mẹ chồng dễ tính bao nhiêu thì bố chồng lại là ích kỷ, gia trưởng và dạy hư con trai bằng tư tưởng khó chấp nhận. Con dâu thì cũng là con, sao cứ phải phân biệt đối xử, nhồi nhét vào đầu con trai những điều vô lý đến thế:

Mình và anh kết hôn năm ngoái và hiện đang mang bầu bé trai 8 tháng.Anh là con trai đầu, sau anh còn hai em gái chưa kết hôn. Khi yêu và tìm hiểu thì mình cảm nhận bố mẹ bên chồng khá OK, dễ tính và không xét nét. Lấy nhau về được một năm thì tất cả thứ quay ngoắt hoàn toàn ngược lại, đến nỗi đi làm khuya về cũng phải gọi điện xin phép báo cáo không lại nói bóng gió dặn chồng mình xem lăng nhăng gì ngoài không. Nhưng mình cũng im lặng vẫn vui vẻ gọi dạ thưa.

Bài tâm sự của người phụ nữ.
Bài tâm sự của người phụ nữ.

Mình luôn nghĩ sẽ ổn thôi vì chồng biết yêu thương là được. Nhưng không, mới đây trong khi mình đang thu gọn quần áo ở trên tầng thì nghe tiếng bố chồng đang dạy bảo cách quản vợ cho chồng mình. Rằng “con học vấn cao hơn nó, kinh tế có, công việc ổn định lương cao, có tất cả. Còn nó không là gì so với con, nên con phải là chủ ở đây, con phải nắm mọi quyền. Cái gì của mình thì có vứt ra đường nó cũng quay về của con, không phải giữ làm chi cả. Phải thể hiện là mình không cần có nó, không được để nó lên mặt, cũng không được giao cho nó tiền hay bất cứ gì, có đưa hết mẹ giữ! Cứ đuổi nó về nhà ngoại một lần cho biết sợ” Chồng mình ngồi chỉ “dạ! vâng bố, con biết rồi”.

Vâng, xin thưa rằng nếu như bố nói vậy thì anh người anh lấy là một đối tác để làm ăn chứ không phải lấy VỢ. Và cái gì của mình thì chưa tính đến chuyện giữ hay không, mà chỉ cần mình biết quý trọng, bảo vệ và yêu thương nó thì nó mới bên anh , còn một khi vứt đi ,xem nó không ra gì thì nó sẽ trở thành “vật cũ quá khứ”, khi đó với người khác nó lại trở thành một vật quý giá đấy. Đúng là đời, thật hài hước, trong khi bố luôn yêu cầu con dâu phải biết yêu thương tôn trọng gia đình chồng, nhưng không có mình thì lại như vậy đấy. Giờ thì mình hiểu vì sao mẹ chồng mình chưa bao giờ hành ý hay soi mói gì mình, vì mẹ sống với người chồng như vậy mà.

Càng tuyệt vọng hơn khi chồng mình lại làm theo lời bố và không hề lên tiếng bảo vệ vợ con chút nào. Hôm nay mình đã chuyển về ngoại ở, hơn tháng nữa là sinh thôi. Giờ đang mang thai nên chưa được ly hôn,vậy nên mình cố gắng sinh con và chăm nó đã.

Dù hiện tại vẫn rất nhớ và thương anh, cứ mở điện thoại ra đọc lại những cuộc nói chuyện những tấm ảnh trước kia mình lại khóc và nghẹn lòng đến nghẹt thở. Nhưng cuộc đời còn dài lắm, mình không thể để con mình lớn lên và học tập trong một môi trường như vậy và quan trọng chính người chồng người cha lại không biết bảo vệ vợ con mình.”

Ảnh minh họa: babytree.com, internet

Cứ tưởng có được gia đình chồng tốt, chồng hết lòng thương vợ nhưng hóa ra mọi thứ chỉ là mới bắt đầu. Đằng sau sự yêu thương của bố chồng là sự tính toán, xét nét từng chút và tranh thủ thời cơ để dạy hư con trai. Anh chồng thì nhu nhược, chẳng còn biết làm gì ngoài việc dạ thưa:

– Quả báo sẽ đến thôi. Còn 2 đứa em chồng chưa kết hôn nữa. Nói thẳng với bố chồng là sau này các em đi làm dâu bị nhà chồng vứt đi, đuổi về nhà đẻ thì bố cảm thấy thế nào. Hòn bấc ném đi thì hòn chì ném lại thôi. Ông đối xử với con gái nhà người ta thế nào thì người khác sẽ đối xử với con gái ông thế đấy.

– Thằng chồng ngu lại gặp ông bố chồng gia trưởng và cô con dâu bất hạnh. Đúng là có không giữ, mất rồi đừng tìm!

– Bố chồng không xét nét thì thôi, nhưng một khi đã xét nét con dâu thì còn ghê hơn cả mẹ chồng nàng dâu! Vậy nên lấy chồng không chỉ chọn chồng mà còn phải chọn cả bố mẹ chồng nữa.

– Thử hỏi sao những ng chồng như vậy không ở cùng bố mẹ anh ta cả đời đi việc gì phải lấy vợ. Và nhân quả chỉ là không đến sớm, rồi 2 người em gái kia cũng đi lấy chồng gặp quả bố chồng này xem.

Cũng có nhiều người cho rằng, người phụ nữ này nên nói chuyện lại với chồng xem anh ta có nhu nhược đến mức nghe lời bố anh ta hay anh biết phân biệt phải trái, trước mặt bố thì dạ vâng cho qua chứ không bạc đãi vợ con. Nói chung câu chuyện này người vợ cũng chỉ mới nghe bố chồng căn dặn con trai mà dọn về nhà mẹ đẻ là hơi vội vàng. Bố mẹ chồng có khó khăn thế nào, miễn chồng một lòng thương yêu vợ chồng thì mọi chuyện sẽ êm xuôi. Nên cần lắm một cuộc nói chuyện cho rõ ràng giữa 2 vợ chồng.

Nói chung, chén bát trong chạn còn khua thì nói chi một người phụ nữ xa lạ về sống chung với gia đình chồng thì kiểu gì cũng sẽ có bất đồng. Nhưng điều quan trọng là các thành viên trong nhà phải cởi mở với nhau, có chuyện gì không hài lòng nếu nhỏ nhặt thì cho qua, không thì ngồi lại góp ý với nhau. Nhất là người lớn như bố mẹ chồng thì càng phải làm cho con cháu nể nang, đừng hở tí là gim gúc, đừng khó khăn quá đáng.

Như trường hợp trên đây, người bố chồng lén lút dạy con trai những điều như vậy là chưa đúng. Ông không hài lòng con dâu ở điểm nào thì nên dạy bảo trực tiếp với con dâu để cô sửa đổi. Nếu ông muốn góp ý với con trai thì cũng phải dạy điều đúng chứ không phải nhồi nhét vào đầu con sự gia trưởng, ích kỷ như vậy. Vợ chồng sống với nhau cả đời chứ chẳng phải một vài bữa đâu mà ông kêu không đưa tiền vợ cầm, không cần tôn trọng, không cần giữ vợ, cứ vứt ra đường, đuổi về ngoại cho biết sợ. Ông nói như vậy là đang phá vỡ hạnh phúc gia đình con trai, sẽ gây ra nhiều hệ lụy lắm đấy.

Bố mẹ sống gần cả cuộc đời nên chẳng cần ai phải dây khôn nữa nhưng không phải thứ gì họ làm cũng đúng. Nhịn mãi không được mà nói ra thì gia đình xào xáo. Kiểu gì cũng mệt mỏi.

Nguồn Neu cfs

Bình luận