Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Bỏ con 2 tuổi lấy chồng khác, sau 20 năm mẹ tìm về đòi hàn gắn còn trách con bất hiếu

Tin nhắn của người mẹ trách con gái bất hiếu. Ảnh Beatvn

Người mẹ sau mấy chục năm bỗng trở về nhận lại con gái, muốn hàn gắn lại mối quan hệ như khi xưa. Nhưng sau ngần ấy năm hai cha con tự nuôi nhau, cuộc sống dần ổn định thì liệu họ có muốn mở lòng với người phụ nữ đã từng ra đi?

Là người thiếu vắng tình yêu thương của mẹ từ khi 2 tuổi, một người dùng mạng có tên tài khoản là T.T bất ngờ nhận được cuộc gọi từ người phụ nữ lạ. Người này tự giới thiệu là mẹ của T.T và bày tỏ mong muốn quay về hàn gắn gia đình. T.T cho biết mẹ của mình đã bỏ nhà đi theo người đàn ông khác khi thấy cha cô quá nghèo. Suốt hơn 20 năm qua bà chưa bao giờ quay về thăm nom hay điện thoại. T.T và cha của mình tự đỡ đần nhau. Để có đủ tiền trang trải, nuôi con ăn học, ông phải làm việc gấp đôi người bình thường. Ông cũng chưa bao giờ than vãn lấy nửa lời.

Còn người mẹ kia, T.T được biết bà lập gia đình nhưng không sinh được con. Giờ đây khi người chồng mới qua đời, T.T cũng tốt nghiệp đại học thì người mẹ ấy bắt đầu tìm về. Bà than thở cuộc sống trước kia khó khăn mới dứt áo ra đi và còn trách T.T là bất hiếu khi cô thẳng thừng từ chối lời nghị. Đối với T.T, cô nói mình không có tình cảm gì khi tiếp xúc với người phụ nữ này, chỉ cảm thấy tức giận.

Tin nhắn của người mẹ trách con gái bất hiếu. Ảnh Beatvn

Không biết xử trí thế nào, cô đăng tải câu chuyện của mình lên mạng xã hội và nhận về hơn 26 nghìn lượt like, hàng nghìn bình luận cùng hơn 200 lượt chia sẻ. Nguyên văn câu chuyện như sau:

CƯƠNG QUYẾT CHỐI BỎ MẸ ĐẺ VÀ KHÔNG HỀ HỐI HẬN !!!

Mình sinh ra trong một gia đình đổ vỡ, bố mẹ ly hôn từ khi mình mới 2 tuổi. Nguyên nhân là bố mình nghèo quá, mẹ mình không chịu nổi cái nghèo nên dứt áo ra đi.

Đến tận lúc mình tốt nghiệp đại học, mẹ mình mới tìm lại gặp mình. Kể lể rằng vì hoàn cảnh quá khổ sở nên mới phải làm như thế. Mẹ mình đã đi bước nữa, nhưng không sinh được con nữa, chồng sau cũng vừa mất được vài năm do bệnh hiểm nghèo. Nói chung cuộc sống cũng chẳng khấm khá vui vẻ gì. Khi gặp lại mẹ, vô cùng bất ngờ vì chưa từng có ký ức gì về con người nhận làm mẹ mình đây, sau đó là tức giận, ngoài tức giận ra không có bất kì cảm giác nào nữa.

Hai bố con mình giờ ổn rồi. Bố vì mình mà làm việc gấp đôi người bình thường. Mình vì thương bố vô cùng nên luôn là đứa con ngoan và học hành tốt, đi làm thêm kiếm tiền phụ bố. Không giàu nhưng đủ ăn đủ mặc và lúc nào cũng đùm bọc nhau. Mẹ mình bảo muốn dọn về ở với hai bố con, muốn hàn gắn lại gia đình khi xưa tan vỡ. Mình từ chối thẳng thừng thì mẹ liên tục van xin, nhắn tin gọi điện suốt ngày. Có lúc còn giận lên nói mình là đứa bất hiếu vô ơn.

Bố mình chỉ bảo:

– Con cũng có bạn trai, cũng sắp phải lấy chồng rồi. Bố thương con lúc nhà người ta đến cưới hỏi lại thiếu mẹ. Đời bố chỉ có con là tất cả. Những thứ khác, bố đã buông bỏ và không còn bận tâm nữa.

Lần đầu tiên sau rất rất nhiều năm khổ cực, hai bố con lại ôm nhau khóc như cái ngày mình lớp 1, về khóc ầm lên giãy đành đạch lúc bị lũ bạn cùng lớp trêu là đồ không mẹ… Bỏ rồi giờ lại muốn hàn gắn??? Mình nên làm thế nào bây giờ?

Ảnh minh họa, nguồn kknews.cc

Dân mạng chia làm nhiều phe tranh cãi gay gắt, trong đó có nhiều ý kiến cho rằng T.T không nên thẳng thừng từ chối bà. Dù sao bà cũng là người mang nặng đẻ đau, T.T có thể không chấp nhận bà sống chung nhà nhưng nên để bà bước vào cuộc sống của cô bằng cách cho bà quan tâm, chăm sóc 2 cha con. Phần đông còn lại thì cho rằng, nếu chồng mới của bà không mất đi, bà có cuộc sống sung sướng, đầy đủ con cháu thì chắc gì bà đã tìm về với T.T. Nếu bà thật sự thương con gái, bà đã không bỏ mặc cô trong suốt hơn 20 năm qua. Dưới đây là bình luận:

– “Tôi biết bài văn vở này. Lấy cớ làm mẹ rồi sau bắt bạn nữ chăm sóc báo hiếu đấy. Thuyết phục không được thì nhảy đỏng lên chửi bạn nữ bất hiếu vô ơn. Loại này cho về chỉ tổ nát luôn cái nhà. Đã đi thì đừng có về.

– Cảm thấy bố của bạn này vẫn chưa quên được mẹ bạn í, có lẽ là muốn tha thứ. Nếu điều đó làm bố bạn vui thì bạn có thể thử cố gắng xem sao. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc nhé!

– Công sinh thành không bằng công dưỡng dục. Vì nghèo mà bỏ chồng bỏ con, bao nhiêu năm không hỏi han đoái hoài không quan tâm không chăm lo gì đến giờ tự nhiên xuất hiện đòi quay lại?

– Nhận thì nhận, đến thăm ok, ở chung thì thôi, đâu ra cái kiểu bỏ gia đình vì nghèo xong người ta khấm khá lên thì đòi quay lại, không nuôi con còn định đòi nó phụng dưỡng, thất đức.

– Theo mình thì bạn vẫn nên để mẹ bạn về, cũng nên nghĩ cho bố bạn, vì khi già cả, có người chăm sóc cũng đỡ phần nào, bạn là con trai thì mình sẽ khuyên kiểu khác, còn bạn là con gái, bạn không ở mãi với bố được, và bố bạn cũng không đi theo bạn mãi được.”

Bình luận của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình, nguồn Beatvn

Đem chuyện gia đình lên hỏi cộng đồng mạng, cô gái nhận về nhiều ý kiến khác nhau. Nhưng chung quy là cô ấy nên tâm sự với cha của mình để xem ý ông thế nào. Thật sự ông đã ở cảnh gà trống nuôi con mấy chục năm nay, khó khăn vất vả không thể nào kể hết. Người vợ từng bỏ ông ra đi, có thể ông hận nhưng thấy hoàn cảnh bà hiện tại, ông có chấp nhận tha thứ hay không thì tùy vào suy nghĩ và quyết định của ông vậy.

Còn về phần cô gái, nếu ai trong vị trí của cô cũng sẽ tức giận mẹ vì đã bỏ mình ra đi ngay khi còn rất nhỏ. Tuổi thơ lớn lên với sự thiếu vắng tình thương của mẹ, cô còn bị bạn bè trêu chọc, buồn tủi vô cùng. Vậy đứng trước lời đề nghị của mẹ, cô có muốn cho bà và cho mình một cơ hội hay sẽ giữ mãi ý nghĩ không muốn bà bước chân vào cuộc đời nữa? Hy vọng cô gái và cha sẽ có quyết định đúng đắn, để bản thân cảm thấy bình yên mà người mẹ kia cũng không bị tổn thương. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, đứng trước tình huống này người ngoài còn thấy rối bời chứ chẳng riêng gì người trong cuộc.

Nguồn tham khảo: Beatvn

Bình luận