Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Những lý do Tử Cấm Thành bị đồn thổi có ”âm khí” nặng?

Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh, Trung Quốc là một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Bên cạnh những giá trị văn hóa lịch sử, nơi đây còn bị đồn là địa điểm có ”âm khí” nặng do có nhiều linh hồn trú ngụ và khiến người canh gác buổi tối không thể có con cái…

Trong suốt hàng trăm năm lịch sử, Đây là cung điện là  là nơi ở của hoàng đế và hậu cung. Ngay tại nơi này, những cuộc tranh sủng, đấu đá tranh giành quyền lực thường xuyên xảy ra.

Những cuộc chiến chốn hoàng cung đã khiến nhiều người bỏ mạng như cung nữ, thái giám, phi tần, mỹ nữ…

Nhiều người được cho là vì chết quá oan uổng, rùng rợn nên không thể siêu thoát. Linh hồn của họ trú ngụ bên trong Tử Cấm Thành.

Không ít câu chuyện ma quái, rùng rợn về Tử Cấm Thành lưu truyền trong dân gian.

Một số người cho rằng đây là vùng đất có “âm khí” nặng do có nhiều hồn ma trú ngụ.

Những oan hồn này gây ta những sự việc lạ lùng, khó lý giải. Trong số này có việc dân gian cho rằng các linh hồn khiến công trình này trở lên lạnh lẽo hơn bình thường mỗi chi chiều tối.

Mọi chuyến tham quan Tử Cấm Thành đều kết thúc trước 17h chiều. Kể từ lúc đó, không khí ở bên trong nơi này được cho là trở nên lạnh hơn.

Theo quan niệm của người dân địa phương, chiều tối trở đi là thế giới của cõi âm và các linh hồn sẽ xuất hiện ở Tử Cấm Thành nhiều. Vì vậy, nơi đây đột nhiên lạnh lẽo hơn so với các nơi khác dù thời tiết lúc đó là mùa Hè.

Thậm chí, một lời đồn nói về việc nơi đây có “âm khí” quá nặng khiến những người làm nhiệm vụ canh gác ở đây vào ban đêm không thể có con cái.

Những câu chuyện kỳ bí xảy ra ở Tử Cấm Thành thu hút sự quan tâm của nhiều người dù những thông tin này khó có thể kiểm chứng, xác thực. Thậm chí, có quan điểm cho rằng những sự việc trên do con người thêu dệt nên để tăng sự tò mò với những người hiếu kỳ.

Mời độc giả xem video: Bí ẩn kiến trúc sư người Việt phía sau Tử Cấm Thành. Nguồn: VTV4.

Bình luận