Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

9 người đi cấp cứu vì giành ranh đất: ‘Không khuyên được’

Theo lãnh đạo xã Hậu Mỹ Bắc B, chính quyền địa phương đã nhiều lần xuống phân tích cho 2 bên nhưng không bên nào chịu nghe.

Liên quan đến thông tin 9 người đánh nhau loạn xạ giành đất ruộng , cả 9 đều đi cấp cứu, ngày 11/3, trao đổi với PV, lãnh đạo xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang xác nhận và cho biết, hiện tại do các nạn nhân vẫn đang nằm viện nên cơ quan chức năng chưa lấy được lời khai.

Theo vị lãnh đạo này, nguyên nhân xảy ra sự việc là do giữa ông Dương Hồng Liêm (70 tuổi, ngụ xã Hậu Mỹ Bắc B) và ông Thân Văn Chánh (56 tuổi, ngụ xã Hậu Mỹ Bắc A) không thống nhất được phần ranh đất .

“Trước đây, chính quyền địa phương cũng đã xuống phân tích cho cả 2 bên về phần ranh đất đó rồi. Phía ông Chánh thì muốn để phần ranh đó sử dụng chung nhưng ông Liêm không đồng ý. Phía ông Liêm cho rằng, phần ranh đất đó là của ông ấy và ông Chánh là người lần nhưng ông Chánh nói ông không lấn đất của ai”, lãnh đạo xã Hậu Mỹ Bắc B cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo này, vụ xô xát khiến nhiều người nhập viện vượt tầm giải quyết của xã nên hồ sơ vụ việc đang được Công an huyện thụ lý.

Nói về ông Liêm, vị lãnh đạo này cho rằng: “Trước đây ông Liêm cũng từng có đơn ra tòa liên quan đến tranh giành ruộng đất ở địa phương. Kinh tế gia đình ông Liêm khá giả, con cái cũng thành đạt nhưng cũng không khuyên được bố. Thời điểm vụ xô xát xảy ra là ở trong ruộng , không có ai chứng kiến để can ngăn kịp thời”.

Trước đó, vào lúc 6h30 ngày 8/3, ông Liêm cùng với Dương Đoàn Toàn Mỹ (17 tuổi), Dương Thanh Tâm (34 tuổi) và Nguyễn Thị Thúy Hằng (34 tuổi) – là con ruột và con dâu của ông Liêm đến gặp ông Chánh để xác định lại ranh đất ruộng .

Ông Chánh cùng với Trần Thanh Tâm (44 tuổi), Trần Thanh Tú (39 tuổi), Trần Thanh Trúc (41 tuổi), Thân Thị Hồng Loan (31 tuổi) là con ruột, con rể của ông, đến ruộng để xác định ranh đất cùng ông Liêm.

Tại đây, cả hai bên không thống nhất phần ranh đất dẫn đến cự cãi, đánh nhau loạn xạ. Hậu quả ông Chánh, anh Tâm bị đâm thủng phổi đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Anh Tú, chị Trúc, chị Loan bị xây xát thương tích nhẹ. Còn ông Liêm, anh Tâm, anh Mỹ và chị Hằng bị đa chấn thương vùng đầu, mặt, tay. Hiện cả 4 đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang.

Bình luận