Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Bệnh nhân COVID-19 thứ 39 đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người

Du khách thực hiện khai báo y tế tại sân bay Nội Bài - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Ông Bùi Tuấn Anh – chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội – cho biết hướng dẫn viên B.C.P (ca COVID-19 thứ 39 -PV) đã đi nhiều nơi, có đi lấy cao răng, tiếp xúc gần với 20 người (F1), sau đó 20 người này tiếp xúc tiếp với 79 người khác (F2).

Du khách thực hiện khai báo y tế tại sân bay Nội Bài – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chiều tối 11-3, chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội về lịch sử di chuyển của B.C.P., hướng dẫn viên du lịch Công ty Amazing Ninh Bình, bệnh nhân COVID-19 thứ 39.

Ông Tuấn Anh cho biết anh B.C.P. quê ở Nghệ An, trú tại ngõ 156 Cầu Giấy, là hướng dẫn viên đã đưa hai du khách người Anh nhiễm COVID-19 trên chuyến bay VN0054 đi tham quan nhiều nơi.

Hướng dẫn viên này đã đưa hai du khách người Anh đến Ninh Bình, sau đó quay trở lại ở khách sạn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm rồi trở về phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) và có tiếp xúc với một người bạn tại đây.

Ngày 5-3, hướng dẫn viên này ở nhà không đi đâu. Tuy nhiên, đến ngày 6-3, hướng dẫn viên này có đến thăm bạn trên phố Dịch Vọng, có mua đồ ở phường Dịch Vọng, tiếp xúc với 3 nhân viên nhưng cả ba người này đều đeo khẩu trang.

“Tiếp sau đó, hướng dẫn viên này có đi lấy cao răng tại một phòng khám trên phố Dịch Vọng. Tại phòng khám có tiếp xúc với một bác sĩ, sau đó có đi ăn sáng ở ngõ 60 phố Dương Khuê (quận Nam Từ Liêm) và sau đó về nhà không tiếp xúc với ai” – chủ tịch quận Cầu Giấy cho biết.

Tiếp đến ngày 7-3, hướng dẫn viên này đón 7 khách ở Đường Thành (Hà Nội), có tiếp xúc với 1 lễ tân tên V., sau đó đi du lịch cùng đoàn và ăn trưa ở Ninh Bình.

“Đến ngày 8-3, khi thấy thông tin hành khách người Anh trên chuyến bay VN0054 dương tính, hướng dẫn viên này đã tự đi xe đến Bệnh viện Xanh Pôn khám, sau đó được bệnh viện đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở 2” – ông Tuấn Anh cho biết.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết thêm: “Đến nay đã xác định 20 người có tiếp xúc gần với hướng dẫn viên này, trong đó có 4 người ở quận Cầu Giấy và 16 người ở các quận, huyện khác.

Tiếp tục rà soát người tiếp xúc với người tiếp xúc gần, đã xác định được 79 người, trong đó có 24 người ở Cầu Giấy, các quận, huyện khác có 55 người. Hiện tiếp tục thông báo và xác định thêm một số người tiếp xúc F3 là có 43 người, trong đó, có 34 người ở quận Cầu Giấy. Chúng tôi đã lập danh sách cụ thể những người liên quan”.

Link Gốc : Xem bài gốc >>>
Bình luận