Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Cả tầng chung cư ở TP.HCM xét nghiệm vì ca tái dương tính: Bộ Y tế thông tin

Thông báo xét nghiệm COVID-19 cư dân ở tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh.

Bộ Y tế cho biết việc xét nghiệm COVID-19 của các cư dân tại tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh, TP.HCM không đáng lo ngại.

Liên quan đến sự việc UBND phường 19 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) thực hiện lấy mẫu xét nghiệm phòng ngừa virus corona của 100% người sống tại tầng 12 lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh, ngày 29/6, Bộ Y tế cho biết đã nắm được thông tin.

“Người dân không quá lo lắng và hoang mang vì trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SAR-CoV-2 và không có khả năng lây lan”, Bộ Y tế cho biết.

Cụ thể, bệnh nhân 326 sinh năm 2000, là du học sinh từ Pháp về Việt Nam ngày 24/5, được lấy mẫu xét nghiệm SAR-CoV-2 và cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Ngày 25/5, bệnh nhân được xác định dương tính với SAR-CoV-2. Sau một thời gian điều trị, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh ngày 9/6.

Thông báo xét nghiệm COVID-19 cư dân ở tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh.

Xuất viện, bệnh nhân tiếp tục được cách ly 14 ngày ở khu cách ly của quận Bình Thạnh. Sau đó, bệnh nhân về nhà tại tầng 12 lô D, Chung cư Phạm Viết Chánh và được xét nghiệm thường xuyên để kiểm tra. Ngày 20/6, bệnh nhân có kết quả dương tính yếu với SAR-CoV-2.

Để bảo đảm an toàn và chủ động phòng ngừa dịch COVID-19, CDC TP.HCM yêu cầu người dân sống cùng tầng với bệnh nhân 326 tại tầng 12 lô D, chung cư Phạm Viết Chánh (phường 19) lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc để giám sát trọng điểm

Theo https://vtc.vn/tin-tuc/ca-tang-chung-cu-o-tphcm-xet-nghiem-vi-ca-tai-duong-tinh-bo-y-te-thong-tin-ar554976.html

Bình luận