Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Chung cư ở Sài Gòn bị phong tỏa

Block B2 chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, với 36 hộ dân bị phong tỏa, cách ly sau khi “bệnh nhân 92” sống ở đây tái dương tính nCoV.

Sáng 30/4, lực lượng công an, trật tự đô thị, dân phòng… phường Đa Kao, quận 1, chốt chặn lối đi giữa 2 block chung cư 1A-1B. Toàn bộ chung cư được các nhân viên y tế phun khử khuẩn.

Động thái này được đưa ra do “bệnh nhân 92” – du học sinh 21 tuổi từ Pháp về, xuất viện ngày 14/4, sống ở block B2, có kết quả tái dương tính nCoV tối hôm qua. 36 hộ dân cùng hơn 90 người ở block này được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Do nam sinh từng 3 lần xuống mua thực phẩm ở siêu thị cách đó 100 mét nên 4 nhân viên ở đây cũng được giám sát, xét nghiệm.

Người dân chung cư được yêu cầu ở trong nhà. Lực lượng chức năng địa phương sẽ hỗ trợ tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm. Đến 13h30, hai ôtô biển xanh đến chở cư dân đi lấy mẫu xét nghiệm.

Trung tâm y tế quận 1 cho biết, sau khi tái nhiễm nCoV, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi. “Người dân không nên quá hoang mang. Việc phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan bệnh nhân là biện pháp nhằm đảm bảo an toàn ở mức cao nhất trong phòng chống dịch bệnh”, đại diện trung tâm nói.

Lực lượng chức năng phong tỏa lối đi vào chung cư. Ảnh: Hà An.

Hiện, TP HCM ghi nhận 4 ca tái nhiễm sau khi điều trị khỏi, gồm: bệnh nhân 207, 151, 224 và 92. Tuy nhiên, đây là lần đầu một block chung cư bị phong toả vì ảnh hưởng.

Thành phố chỉ còn một ca bệnh nặng là “bệnh nhân 91” – phi công người Anh, đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.

Link Gốc : Theo Hà An - vnexpress.net
Bình luận