Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Dịch COVID-19 ngày 10-3: Ý có 9.172 ca, tất cả 27 nước EU có ca nhiễm

Số ca nhiễm COVID-19 ở Ý đã tăng vọt từ 7.375 ca lên 9.172 ca. Cyprus là nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) mới nhất ghi nhận có người dương tính với virus corona, do đó cả 27 nước EU tới nay đều đã có ca nhiễm.

Một nhân viên phục vụ đứng cạnh những chiếc bàn vắng người bên ngoài một nhà hàng tại Quảng trường St Mark ở Venice, Ý ngày 9-3 – Ảnh: REUTERS

Ý: 463 ca tử vong, 9.172 ca nhiễm

Hãng tin Reuters ngày 10-3 dẫn số liệu cập nhật của nhà chức trách Ý cho hay số ca tử vong do COVID-19 ở Ý đã tăng thêm 97 ca, lên 463 ca. Trong khi đó, tổng số ca nhiễm đã tăng từ 7.375 ca lên 9.172 ca (tức tăng tới 24%).

Trong đó, chỉ riêng vùng Lombardy ở miền bắc nước Ý đã có tới hơn 300 ca tử vong do COVID-19. Đây là vùng giàu có nhất nước Ý và là một trong các vùng đang bị phong tỏa để ngăn lây lan COVID-19.

Ngày 9-3, Thủ tướng Ý Giuseppe Conte thông báo toàn bộ nước Ý sẽ được đặt dưới lệnh phong tỏa cho đến đầu tháng 4, theo Hãng tin Reuters. Đây là một biện pháp chưa từng có để ngăn lây COVID-19 ở nước này.

Tất cả 27 nước thành viên EU có ca nhiễm

Ngày 9-3, Cộng hòa Cyprus đã thông báo về 2 ca bệnh COVID-19 đầu tiên ở nước này, trong đó có một chuyên gia y tế cộng đồng. Cả hai bệnh nhân đều là nam, đều đi nước ngoài gần đây. Bệnh nhân đầu tiên vừa quay về từ miền bắc Ý, còn bệnh nhân thứ hai (một chuyên gia y tế 64 tuổi) vừa quay về từ Anh.

Theo Hãng tin AFP, như vậy tính đến thời điểm hiện tại, tất cả 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đều đã ghi nhận các ca bệnh COVID-19. Trong đó, Ý là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất, với 463 ca tử vong và 9.172 ca nhiễm.

27 quốc gia này gồm: Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Czech, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hi Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, và Thụy Điển.

Slovakia cấm các sự kiện công cộng, cách ly người về từ vùng dịch

Thủ tướng Peter Pellegrini của Slovakia ngày 9-3 cho biết chính phủ nước này đã ra lệnh cấm tất cả sự kiện văn hóa, thể thao và các sự kiện công cộng khác trong vòng 14 ngày để ngăn lây lan COVID-19.

Quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) này cũng yêu cầu công dân quay về từ Ý, Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran – những nước bị ảnh hưởng nặng do dịch COVID-19 – cách ly tại nhà trong 14 ngày. Đến nay Slovakia đã ghi nhận 7 ca bệnh COVID-19.

Canada: Hãy tránh tất cả du thuyền

Ngày 9-3, người đứng đầu Cơ quan y tế cộng đồng Canada (PHAC), bà Theresa Tam nói rằng người Canada nên tránh tất cả chuyến đi bằng du thuyền giữa bối cảnh số ca nhiễm tăng nhanh. Tuần trước, bà cũng nói rằng người Canada nên suy nghĩ hai lần trước khi bước lên các du thuyền.

“Các du thuyền chở những hành khách từ khắp nơi trên thế giới. Những người này có thể đến từ các khu vực có sự lây lan của COVID-19 vốn đã được biết tới hoặc vẫn chưa biết tới. Virus corona chủng mới có thể lây lan nhanh trên du thuyền do tiếp xúc gần giữa các hành khách” – bà giải thích.

106 quốc gia/vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh từ Hàn Quốc

Theo cập nhật của Hãng tin Yonhap đến cuối ngày 9-3, vừa có thêm hai quốc gia – cụ thể là đảo quốc Grenada và Barbados ở vùng biển Ca-ri-bê – gia nhập danh sách những quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng biện pháp hạn chế nhập cảnh hoặc siết chặt các thủ tục kiểm dịch với những người đến từ Hàn Quốc, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng các biện pháp như vậy lên 106.

Brunei có ca nhiễm đầu tiên

Theo báo The Star, ngày 9-3, Brunei đã tường thuật ca bệnh COVID-19 đầu tiên ở nước này. Bộ Y tế Brunei cho biết bệnh nhân là người địa phương 53 tuổi, vừa quay về từ Kuala Lumpur, Malaysia.

* Cùng ngày, Burkina Faso ghi nhận 2 ca bệnh COVID-19 đầu tiên, trở thành quốc gia thứ 6 ở vùng hạ Sahara của châu Phi bị ảnh hưởng do COVID-19.

* Quần đảo Channel ở eo biển Manche cũng ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên.

Link Gốc : Theo BẢO ANH/Tuổi Trẻ
Bình luận