Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Em bé bị tấm tôn trên xe hàng cắt vào cổ

Các bác sĩ tiến hành cấp cứu bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bé trai, 8 tuổi, đang đi xe đạp thì bị tấm tôn trên xe chở tôn ngang qua cắt vào cổ, chảy nhiều máu.

Bé được người nhà băng ép vết thương ngay, đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cấp cứu ngày 12/5. Các bác sĩ xác định vết thương cổ dài gần 6 cm gần góc hàm phải, sắc góc, không lộ xương.

Kíp cấp cứu cầm máu cho bé, dùng thuốc giảm đau chống sốc, chuyển mổ cấp cứu. Bác sĩ Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, nhận định vết thương sâu, rộng làm đứt toàn bộ cơ ức đòn chũm. Rất may là động mạch cảnh không bị tổn thương. Nếu vết thương chệch một mm nữa sẽ làm đứt động mạch cảnh, bé nguy cơ cao tử vong.

Ê kíp phẫu thuật đã xử lý vết thương, phục hồi cơ ức đòn chũm cho bé.

Hiện sức khỏe bệnh nhi ổn định, điều trị tại khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình.

Các bác sĩ tiến hành cấp cứu bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Hải cảnh báo cần cẩn trọng với những xe chở vật liệu cồng kềnh tham gia giao thông. Khi gặp trường hợp không may như bệnh nhi, việc sơ cứu cần thực hiện càng nhanh càng tốt để tránh mất máu cho người bị nạn.

Trước tiên, người sơ cứu cần nhanh chóng dùng những vật dụng đang có như gạc, khăn tay, miếng vải, cuộn lại đặt lên vết thương, băng ép với lực vừa đủ để hạn chế tình trạng chảy máu nhưng không khiến nạn nhân khó thở. Dùng dây băng ép choàng qua vùng nách của nạn nhân rồi buộc lại để cố định vị trí băng ép, nhanh chóng chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế để cứu chữa.

Tuyệt đối không được sử dụng thuốc lào, thuốc lá, bột hoặc nhai lá cây… đắp lên vết thương.

Link Gốc : https://vnexpress.net/em-be-bi-tam-ton-tren-xe-hang-cat-vao-co-4098749.html
Bình luận