Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Hơn 100 y bác sĩ viết đơn xin đi tuyến đầu chống dịch

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng ngừa Covid-19 ở phố Tây, Huế. Ảnh: Võ Thạnh

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cho biết hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng của viện đã viết đơn xin tham gia trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trong số này có đơn tập thể của 18 bác sĩ, điều dưỡng Khoa Chấn thương Chỉnh hình – Thần kinh sọ não Bệnh viện Trung ương Huế. Đơn của họ viết ngày 24/3, ký tên từng người.

Nhóm bác sĩ, điều dưỡng chia sẻ, trong tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến rất phức tạp, cả nước chung sức phòng chống dịch, ở tuyến đầu là các chiến sĩ bộ đội, công an và nhân viên y tế.

“Tự hào là chiến sĩ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này”, nhóm tình nguyện bày tỏ.

Họ cho biết sẵn sàng tham gia trực tiếp chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid -19 tại bệnh viện, hoặc điều động đến những nơi khác.

Đơn xin đi tuyến đầu chống dịch của 18 bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Trung ương Huế. Ảnh: Thanh Xuân.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết tùy tình hình, bệnh viện sẽ bố trí sắp xếp các y bác sĩ hợp lý nhất.

“Trước mắt, bệnh viện hoan nghênh tinh thần của bác sĩ, nhân viên điều dưỡng đã viết đơn xin tham gia tuyến đầu chống dịch nCoV”, bác sĩ Xuân nói.

Thừa Thiên – Huế hiện điều trị 3 bệnh nhân Covid-19, trong đó một bệnh nhân từ Quảng Nam chuyển đến.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng ngừa Covid-19 ở phố Tây, Huế. Ảnh: Võ Thạnh
Link Gốc : Theo Võ Thạnh/Vnexpress
Bình luận