Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Lộ tin nhắn phụ huynh đánh bé gái muốn dập đầu xin lỗi, hứa đền bù cho gia đình: “Em khổ lắm, còn nuôi 2 con nhỏ”

Phụ huynh bạo hành bé gái 2 tuổi ở Lào Cai đã trực tiếp nhắn tin cho gia đình. Mong muốn được chịu trách nhiệm và hứa đền bù thỏa đáng.

Liên quan đến vụ việc phụ huynh hành hung bé gái 2 tuổi ở trường mầm non Trumkids (357 đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Sáng ngày 01/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Lào Cai đã làm việc với đại diện cơ sở này.

Chia sẻ với cơ quan chức năng, nhà trường cũng lấy làm tiếc vì xảy ra vụ việc đau lòng ngay tại lớp học. Trước mắt, hai giáo viên đứng lớp đã bị xử lý kỷ luật do phản ứng bị động dẫn đến hậu quả nặng nề. Nhà trường cũng đề nghị phụ huynh có hành động thiếu chuẩn mực trên chuyển trường cho con. Tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý các bé khác đang theo học.

Chia sẻ với báo chí, anh G và gia đình bé B.A (2 tuổi) bị phụ huynh tát, mắng chửi tại lớp học vô cùng bức xúc. Bố em bé cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, người đàn ông kia đã gọi điện, nhắn tin xin lỗi nhưng chưa được anh chấp nhận. Anh cũng nhận định, các con đều ở độ tuổi mầm non nên không thể tránh khỏi những mâu thuẫn không đáng có. Tuy nhiên, việc động chạm tay chân với các bé là hành vi thiếu nhân văn và thiếu văn minh.

Phụ huynh đó có gọi, nhắn tin cho tôi, xin lỗi và nói rằng trước đó con tôi đã nhiều lần cắn con anh ấy, thêm lần này nữa bức xúc quá mới có hành vi như vậy. Nhưng tại sao anh ấy không nói trực tiếp với gia đình hoặc với phía trường để có giải pháp mà ứng xử côn đồ, thiếu văn minh như vậy là rất đáng trách”, anh G chia sẻ trên Báo điện tử VOV.

Anh ơi em sai rồi. Em rất ân hận mong anh chị và gia đình thương em, tha cho em lần này. Em khổ lắm phải nuôi 2 con nhỏ. Em biết nhà anh chị rồi, em và gia đình sẽ xin lỗi và đền bù cho gia đình anh”.

– “Em xin anh chị cùng là cha mẹ hiểu và thông cảm hoàn cảnh của em”.

– “Em có làm sao các con em chỉ có nước chết thôi anh”. – Đoạn tin nhắn của vị phụ huynh bạo hành bé gái.

Thời điểm ban đầu, nhận thấy con gái có dấu hiệu hoảng loạn, quấy khóc gia đình đã đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Rất may, tình hình của bé đã ổn định nhưng vẫn được Bác sĩ theo dõi về tâm lý.

Phòng GD-ĐT TP Lào Cai làm việc với Trường mầm non Trumpkids.

Qua vụ việc, một lần nữa dư luận đặc biệt lên án những hành vi bạo hành, đánh đập trẻ em, nhất là ở môi trường giáo dục. Đồng thời, cũng là bài học kinh nghiệm với những giáo viên trực tiếp hoạt động trong ngành giáo dục mầm non. Ngoài đảm bảo nghiệp vụ chuyên môn, các giáo viên cũng nên làm quen với những tình huống bất ngờ và chọn cách giải quyết hợp lý nhất.

Nếu ban đầu, hai giáo viên trên có động thái ngăn cản, bảo vệ hoặc báo cho nhà trường trường thì sẽ không có sự việc đáng tiếc như hiện tại.

Bình luận