Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Ngồi trên chung cư ở Hà Nội ngắm, bắn 3 người đi đường để thử độ chính xác khẩu súng mới mua

Vũ Tuấn Dũng

Để thử độ chính xác của khẩu súng mới mua, Vũ Tuấn Dũng đứng từ trên chung cư cao tầng, chĩa thẳng nòng súng hướng vào người đi đường rồi bóp cò.

Ngày 10/5, TAND Hà Nội tuyên phạt Vũ Tuấn Dũng (SN 1982, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) bản án 15 năm tù về tội “Giết người”. Bị cáo được xác định phạm tội với 2 người trở lên, với tính chất côn đồ.

Vũ Tuấn Dũng

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo này sống tại phòng 1401 chung cư 17T10 phố Nguyễn Thị Định (Hà Nội). Dũng là người có sở thích bắn chim nên tháng 1/2020 đã lên mạng mua một khẩu súng hơi hiệu Benjamin với giá 10 triệu đồng, cùng 1kg đạn chì giá 500 nghìn đồng.

Khi có súng, bị cáo thường tập bắn từ phòng ngủ của mình, nhắm bắn sang nóc nhà dân đối diện chung cư 17T10.

Sau đó, để thử độ chính xác, Vũ Tuấn Dũng chuyển sang bắn những người đi dưới lòng đường quanh chung cư và đã bắn trúng 3 người.

Cụ thể, trưa 29/4/2020, Dũng kê súng lên cửa sổ để tìm mục tiêu di động đã phát hiện anh T. (SN 1992) lúc đó đang chở vợ trên xe máy đi tìm thuê nhà.

Khi “mục tiêu” cách mình khoảng 92m, bị cáo Dũng bóp cò khiến viên đạn bay găm trúng vào vai trái anh T., nạn nhân phải đi cấp cứu và tổn hại 14% sức khỏe.

Tòa nhà chung cư, nơi Dũng đứng ngắm bắt vào các “mục tiêu”.

Ngày 5/5/2020, Dũng lại tiếp tục kê súng lên cửa sổ tìm “bia di động” để ngắm bắn. Bị cáo thấy một người phụ hồ tên D. (SN 1982), đang trộn vữa cách mình khoảng 100m nên lập tức nổ súng.

Anh D. bị trúng đạn nhưng cho rằng đó là viên đá, sỏi rơi xuống nên không để ý, vẫn làm việc. Tuy nhiên, bị cáo Dũng tiếp tục bắn thêm một phát khiến anh D. bị thương.

Sáng hôm sau, Vũ Tuấn Dũng tiếp tục tìm người để tập bắn. Lần này, bị cáo bắn trúng vai, gây rách da cho một thanh niên đang đứng cách mình 100m.

Ngày 6/5/2020, Dũng thấy lực lượng công an đi truy tìm kẻ gây án nên sợ hãi, tìm người quen, nhờ tới tháo rời khẩu súng hơi để cất giấu. Tuy nhiên, cảnh sát đã kịp thời thu giữ khẩu súng và bắt giữ Dũng.

Quá trình điều tra, người dân sống xung quanh khu vực còn giao nộp 12 viên đạn chì được bắn vào tường hoặc cổng nhà họ.

Khẩu súng và số đạn được Dũng sử dụng không phải là vũ khí quân dụng nên cảnh sát đã phạt bị cáo này 3 triệu đồng về hành vi “Sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép”.

Link Gốc : https://soha.vn/ngoi-tren-chung-cu-o-ha-noi-ngam-ban-3-nguoi-di-duong-de-thu-do-chinh-xac-khau-sung-moi-mua-20210510214346319.htm
Bình luận