Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Người phụ nữ ở TP. HCM gân cổ cãi ‘làm gì có dịch’ khi bị lực lượng chức năng nhắc đeo khẩu trang

Ai nấy đều lắc đầu ngán ngẩm trước thái độ của người phụ nữ.

Bắt đầu từ 0h ngày 31/05, TP. Hồ Chí Minh tiến hành lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo Chỉ thị 16. Trước mức độ lây lan và phát triển của biến thể Covid-19, người dân được khuyên nên ở nhà, hạn chế tiếp xúc nơi đông người. Đặc biệt, khi ra ngoài phải đảm bảo quy tắc 5k để bảo vệ sức khỏe cộng đồng: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”

Trong khi lực lượng y tế, quân sự, tình nguyện viên… đang oằn mình “chiến đấu” tại các vùng dịch, thì một số cá nhân lại có biểu hiện xấu xí khiến dư luận bức xúc.

Mới đây, nhiều diễn đàn xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ chống đối người thi hành công vụ. Nhận thấy đối tượng không đeo khẩu trang khi đến một cửa hàng tiện lợi, cơ quan chức năng đã kịp thời nhắc nhở nên tự giác chấp hành quy định.

Tuy nhiên, chẳng những không bận tâm đến lời nói, người phụ nữ có những biểu hiện quá khích như: chỉ tay vào mặt, chửi bới, xúc phạm… Thậm chí, cho rằng thông tin Việt Nam có dịch bệnh là giả mạo. Đáng nói, bên cạnh cô là bé gái đi cùng khoảng 3 tuổi. Trước màn “khẩu chiến” hùng hồn của bậc phụ huynh, em bé chỉ biết nếp vào cánh tay lẫn tránh.

“Chống đối cái gì, anh có quyền gì được cưỡng chế người khác, anh nói chuyện đúng thì người ta mới chấp hành được. Tôi đã nói không có dịch thì mắc mớ gì bắt tôi đeo khẩu trang, tôi nói không có dịch thì là không có dịch” – Người phụ nữ lớn tiếng giữa nơi công cộng.

Không chỉ cơ quan chức năng, người dân xung quanh cũng lên tiếng xì xào “làm vậy là chống đối rồi” nhưng đối tượng vẫn không chấm dứt. Đỉnh điểm, người này còn đáp trả bằng một câu trả lời thiếu hiểu biết: “Không có bệnh bắt người ta đeo, tại vì đó là kiến thức lừa đảo, anh chưa biết thì để tôi cho anh coi”…

Theo thông tin Việt Giải Trí nắm được, ngay sau đó người phụ nữ đã bị mời về đồn để giải quyết. Thế nhưng, tình trạng không hợp tác vẫn tiếp tục xảy ra, đối tượng liên tục gào thét, vũng vẫy… buộc cơ quan chức năng phải dùng biện pháp cưỡng chế.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Theo đó, người không đeo khẩu trang nơi công cộng trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp bị áp dụng mức xử phạt về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Căn cứ điểm a khoản 1 điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP, trường hợp cá nhân không đeo khẩu trang ở nơi công cộng theo hướng dẫn của cơ quan y tế sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 3 triệu đồng về lỗi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Ngoài ra, Nghị định 117 cũng quy định những hành vi vi phạm việc áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo hướng tăng mức phạt tiền lên nhiều lần so với quy định hiện nay:

– Che giấu tình trạng bệnh của mình hoặc của người khác khi mắc Covid-19 bị phạt từ 05 – 10 triệu đồng (hiện nay đang áp dụng mức từ 01 – 02 triệu đồng);

– Không thực hiện hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng, cơ sở dịch vụ ăn uống có nguy cơ lây lan bệnh tại vùng có dịch… bị phạt từ 10 – 20 triệu đồng (hiện nay đang bị phạt từ 05 – 10 triệu đồng)…

Công An nhắc nhở học sinh, sinh viên đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngày 05/12/2020Ngồi nhậu trên vỉa hè và không đeo khẩu trang, 3 người bị phạt 6 triệu đồng

Bình luận