Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Nhóm phụ nữ mặc đồ hở, tạo dáng chụp ảnh ở chùa Linh Quy Pháp Ấn

Ngoài mặc trang phục không phù hợp, nhóm phụ nữ còn bị nhiều du khách phản ánh nói chuyện ồn ào, tạo dáng không phù hợp nơi trang nghiêm.

Ngày 3/1, một nhóm khoảng 20 người, phần lớn là phụ nữ độ tuổi ngoài 30 đến tham quan, chụp ảnh tại chùa Linh Quy Pháp Ấn (Bảo Lộc, Lâm Đồng). Tuy nhiên, nhiều người trong số này mặc trang phục không phù hợp nơi cửa chùa.

Cụ thể, những người phụ nữ mặc trang phục tập yoga, với quần dài ôm sát hoặc quần ống rộng, đi kèm áo crop top.

Q.T. (du khách TP.HCM) – người chụp lại những hình ảnh này – cho Zing biết nhóm phụ nữ lên chùa vào khoảng 7h, cùng lúc với anh.

“Trên đường đi, họ vẫn mặc áo khoác, đến nơi mới cởi ra rồi tạo dáng chụp ảnh ở cả 3 cổng trời. Theo tôi quan sát, nhóm này là những người tập yoga, có một thầy giáo đi cùng và 2-3 nhiếp ảnh gia chụp hình”, anh cho biết.

Q.T. cũng cho hay nhóm phụ nữ nói chuyện khá ồn ào, cười đùa lớn tiếng, làm phiền nhiều du khách khác tham quan, chụp ảnh. Đến khi T. ra về vào khoảng 7h30, nhóm này vẫn chưa chụp hình xong.

“Nhiều du khách có mặt khá bức xúc nhưng vì nhóm đó khá đông nên mọi người cũng ngại nhắc nhở, không muốn xảy ra cãi vã chốn thanh tịnh”.

Thầy Pháp Nghĩa – quản chúng tại chùa Linh Quy Pháp Ấn – cho Zing biết nhóm khách trên chưa xin phép chụp ảnh tại nhà chùa. Nếu họ có xin phép song với trang phục như trong các bức ảnh được ghi lại, chùa cũng sẽ không đồng ý.

“Hôm qua, các sư thầy tổ chức khóa tu ở một ngôi chùa khác, nhiều sư thầy đi tham dự khóa tu, hướng dẫn Phật tử nên có sự chậm trễ trong việc quản lý khu vực cổng trời. Bên cạnh đó, do đúng dịp nghỉ Tết dương lịch nên lượng khách đến tham quan chùa rất đông, khiến công tác quản lý gặp nhiều khó khăn”, thầy Pháp Nghĩa nói.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn có tầm nhìn đẹp, thu hút nhiều khách tham quan. Ảnh: Hòa thượng Thích Nhật Chiếu.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn vốn đặt biển thông báo các loại trang phục không được phép mặc khi vào khu vực tôn nghiêm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách tham quan làm trái quy định.

Thầy Pháp Nghĩa cho hay chùa có bảo vệ trông coi, nhắc nhở du khách về trang phục nhưng xin nghỉ vài ngày nay. Thông thường, khi bảo vệ thấy khách mặc trang phục ngắn sẽ cho mượn váy chống nắng để khoác hoặc nhắc khách mặc thêm áo dài.

Bình luận