Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Ca nhiễm nCoV thứ 13 tại Việt Nam

Tính đến thời điểm tối ngày 7/2 Việt Nam đã có 13 ca nhiễm virus Corona . Bệnh nhân thứ 8 ở Vĩnh Phúc có kết quả dương tính với virus Corona.

Tối 7/2 Bộ Y tế công bố thông tin về ca nhiễm nCoV thứ 13 tại Việt Nam. Nữ bệnh nhân là N.T.N 29 tuổi đến từ huyện Bình Xuyêm, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là 1 trong 8 công nhân công ty Nihon Plast trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, trên cùng 1 chuyến bay ngày 17/1, trong đó 5 người cùng chuyến bay đã xác định được dương tính với nCoV. Bệnh nhân là người thứ 8 ở Vĩnh Phúc bị nhiễm virus Corona.

Khác với những bệnh nhân khác, cô gái này đến nay chưa có biểu hiện của bệnh không ho, không sốt, không khó thở và đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước. Ngày 3/2, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu bệnh xét nghiệm, mặc dù bệnh nhân không có các triệu chứng phát bệnh.

Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly tại trung tâm Y tế huyện Tam Đảo, tình trạng sức khoẻ tốt. Bộ Y tế đề nghị chính quyền địa phương giám sát chặt chẽ trường hợp này và những người đã tiếp xúc với bệnh nhân.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc đang là nơi có nhiều ca dương tính nhất với con số 8 bệnh nhân. Trong số 8 bệnh nhân này có đến 6 người ở huyện Bình Xuyên, 1 người ở huyện Tam Đảo, 1 người ở huyện Tam Dương

Sáng 7/2, Viện dịch tễ Trung Ương công bố đã nuôi cấy và phân lập thành công nCoV, tạo tiền đề cho việc đẩy nhanh quá trình thử nghiệm, nghiên cứu tạo ra vaccine đặc trị và tìm ra phương pháp điều trị viêm phổi do virus Corona gây ra. Trong cuộc chạy đua nghiên cứu vaccine và cách phòng chống dịch bệnh, Việt Nam là nước thứ 3 nuôi cấy thành công nCoV, sau Singapore và Úc

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona khởi phát tại Trung Quốc hòi cuối tháng12/2019. Đến nay, bệnh dịch đã lan ra khắp lãnh thổ Trung Quốc và 20 quốc gia/vùng lãnh thổ toàn thế giới. Tính đến tối ngày 7/2 đã có 31.535 ca bệnh trên toàn thế giới, trong đó Trung Quốc có 31.210 người, số người tử vong tăng lên đến 638 người.

Bình luận