Làm Đẹp Sức Khỏe Tử Vi Bao Online

Virus corona

Coronavirus (Virus corona) là loài virus thuộc phân họ Coronavirinae trong Họ Coronaviridae, theo Bộ Nidovirales. Virus corona là virus bao bọc với hệ gen ARN sợi đơn chiều dương và với một nucleocapsid đối xứng xoắn ốc. Kích thước bộ gen của coronavirus khoảng từ 26 đến 32 kilobase, lớn nhất đối với virus RNA.

Tên “coronavirus” có nguồn gốc từ tiếng Latin corona, có nghĩa là vương miện hoặc hào quang, và đề cập đến sự xuất hiện đặc trưng của virion dưới kính hiển vi điện tử (E. M.) với một rìa lớn, tạo thành một hình ảnh như vương miện hoàng gia hoặc vành nhật hoa. Hình thái học này được tạo ra bởi các peplomers tăng đột biến của virus, là các protein cư trú trên bề mặt của virus và xác định ái vật chủ.

Protein đóng góp vào cấu trúc tổng thể của tất cả các coronavirus là spike (S), envelope (E), membrane (M) và nucleocapsid (N)). Trong trường hợp cụ thể của coronavirus SARS, một miền liên kết thụ thể xác định trên S làm trung gian sự gắn kết của virus với thụ thể tế bào của nó, enzyme chuyển đổi angiotensin 2 (ACE2).).[3] Siêu vi khuẩn coronavirus (đặc biệt là các thành viên của nhóm con Betacoronavirus A) cũng có một loại protein giống như gai ngắn hơn gọi là hemagglutinin esterase (ANH).

Virus corona thường gây ra các triệu chứng cảm lạnh thông thường, nhiễm trùng mũi, xoang hoặc cổ họng và lây lan qua hắt hơi, ho. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến các bệnh hô hấp nghiêm trọng hơn như hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) hoặc tử vong.

Virus corona lần đầu tiên được mô tả trong những năm 1960 từ khoang mũi của bệnh nhân bị cảm lạnh thông thường. Những virus này sau đó được đặt tên là human coronavirus 229E and human coronavirus OC43

Nguồn :  https://vi.wikipedia.org/wiki/Coronavirus

Để kiểm soát, không để dịch bệnh COVID-19 bùng phát, TP.HCM triển khai thực hiện giám sát y tế đối với người từ 6 tỉnh, thành đang có ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng hoặc đang thực hiện giãn cách xã hội là: Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Trị. Tính đến hết ngày 19/8, TP.HCM…
Đọc thêm...